Tận thấy con đường 'tử thần' giữa trung tâm huyện
  • Zalo

Tận thấy con đường 'tử thần' giữa trung tâm huyện

Thời sự Thứ Ba, 06/09/2016 20:36:00 +07:00

Đoạn đường khoảng 500 m thuộc tỉnh lộ 208 là nỗi ám ảnh của người dân, ít nhất đã có 3 người chết và các vụ tai nạn giao thông xảy ra ‘như cơm bữa’.

Đoạn đường tang thương

Đoạn đường khoảng 500 m thuộc tỉnh lộ 208, nối liền từ TP Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương (qua tổ dân cư số 3, thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng), cách trung tâm hành chính huyện An Dương chỉ vài trăm mét nhưng lâu nay đang trở thành đoạn đường tang thương. Con đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông (TNGT), trong đó ít nhất đã có 3 người chết.

IMG_6469

 Mặt đường tỉnh lộ biến thành ao hồ

Sáng ngày 6/9, trong cơn mưa tầm tã, PV VTC News đã đến đoạn đường này ghi nhận thực tế trước những phản ánh, bức xúc của người dân nơi đây.

Hàng loạt "hố trâu, ổ voi" rộng hàng chục mét vuông trên mặt đường, với lổn nhổn đất đá được người dân tự huy động đổ tạm xuống để các phương tiện qua lại thuận lợi.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ có mặt tại hiện trường, hàng trăm phương tiện bị sa lầy bởi bùn đất và cát đá nhão nhoét bám chặt lấy bánh xe.

Xe gầm thấp thì phải đứng ‘chịu trận’ giữa đường để chờ người dân hai bên đường hoặc các xe khác ‘hộ tống’ mới có thể qua được đoạn đường "tử thần" này.

IMG_6422

  Sa lầy 

IMG_6395

 

IMG_6367

 

Do mặt đường thành ‘ao’, nên các xe máy phải tìm cách đi lên khoảng sân nhỏ trước cửa nhà dân sinh sống hai bên đường, kéo theo bùn đất, cát sỏi bắn tung tóe.

Để tránh bị phá hỏng, nhiều người mang tre, gỗ, bê tông ra chặn, khiến người dân phải chấp nhận ‘bơi’ qua những hố trâu, ổ voi giữa đường.

Video: Tận thấy con đường tang thương ở thị trấn An Dương (Hải Phòng)

Bà Nguyễn Thị Dung (55 tuổi, nhà cạnh đoạn đường này) cho biết, từ năm 2015 đến nay, chỉ một đoạn đường ngắn như vậy nhưng không hiểu vì lý do gì mà các cơ quan chức năng không tu sửa, nâng cấp dẫn đến mặt đường đã bị phá nát bởi các phương tiện xe ô tô tải hàng ngày di chuyển qua đây.

Nhiều đoạn, mặt đường 'mọc' lên những cái ao nhỏ mỗi khi mưa ngập, nhất là hai bên đường lại không có hệ thống thoát nước khiến các phương tiện và người dân qua lại gặp muôn vàn khó khăn, xảy ra hàng loạt vụ TNGT. Trong đó, 3 người đã bỏ mạng trên đoạn đường chỉ vài trăm mét này.

Ngày mưa đã vậy, ngày nắng mỗi khi xe ô tô, xe tải qua, cát đất cuộn theo bay mù mịt, táp vào nhà dân.

Người dân đã nhiều lần làm đơn, phán ánh qua các cuộc họp từ tổ dân phố, lên đến chính quyền thị trấn hay tại những cuộc tiếp xúc cử tri các cấp.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn không cho sửa chữa, nâng cấp đoạn đường chỉ khoảng vài trăm mét này, khiến người dân vô cùng bức xúc.

“Người dân chúng tôi quá bức xúc và mất niềm tin vào các cơ quan có trách nhiệm vì đã đề nghị quá nhiều lần, kỳ họp nào cũng hứa hẹn cuối cùng thì vẫn đâu hoàn đấy”, bà Dung bức xúc chia sẻ.

Cha chung không ai khóc?

Cũng trong ngày 6/9, PV VTC News đã có buổi làm việc với ông Đỗ Văn Mai – Chủ tịch UBND thị trấn An Dương.

Ông Mai cho biết chính quyền thị trấn cũng đã nhận được phán ánh của nhân dân và thực tế đoạn đường nêu trên xuống cấp nghiêm trọng.

Ông Mai xác nhận có việc xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông tại đoạn đường nêu trên làm 3 người chết nhưng do va chạm giao thông, còn lại các vụ TNGT khác, tuy không chết người nhưng gây ra thương tích.

Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần đề nghị với các cấp có thẩm quyền sớm có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

“Chúng tôi chỉ biết đề nghị thôi chứ không có quyền quyết định”, ông Mai chia sẻ.

IMG_6521

 Giữa trung tâm thị trấn của một thành phố lớn, đoạn đường vài trăm mét chẳng khác đường vùng núi khi có mưa lũ

Ông Mai cho biết thêm, đoạn đường nêu trên nằm trên tỉnh lộ 208 thuộc UBND huyện An Dương và Sở GTVT Hải Phòng phối hợp quản lý.

Hiện nay, đoạn đường đã bàn giao về Bộ GTVT quản lý nên địa phương không thể cấm các loại xe tải hạng nặng lưu thông qua đây. Vì vậy, mặt đường ngày càng bị cày xới, phá nát, nhất là sau mỗi trận mưa, khiến cho việc đi lại của nhân dân địa phương gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ông Mai mong muốn, Sở GTVT Hải Phòng và Bộ GTVT cũng như các cơ quan chức năng sớm có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa đoạn đường nêu trên để đảm bảo việc đi lại của nhân dân, tránh xảy ra những vụ TNGT đáng tiếc như trong thời gian vừa qua.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tận thấy con đường 'tử thần' giữa trung tâm huyện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin