• Zalo

Tận thấy cảnh bát nháo ‘cò' thi hành công vụ cùng CSGT ở Hải Phòng

Thời sự Thứ Sáu, 24/06/2016 07:35:00 +07:00

Một tổ Cảnh sát giao thông, trật tự lập chốt để xử lý vi phạm giao thông, trong đó có ‘cò’ giúp sức thi hành công vụ khiến khung cảnh ở cầu phao tạm bắc qua sông Lạch Tray trở nên bát nháo.

20

 Cầu phao tạm bắc qua sông Lạch Tray (hướng từ quận Kiến An và các huyện phía Nam ngoại thành Hải Phòng vào nội thành), phục vụ cho việc thi công Dự án nâng cấp cải tạo Cầu Niệm từ giữa năm 2015.

21

 Thời gian qua, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) lập một chốt Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT, TT) để đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là xử lý các vi phạm đối với người và phương tiện mắc các lỗi về giao thông đường bộ

22

 Đặc biệt, ngoài lực lượng mặc sắc phục của ngành Công an, thì còn có vài người đàn ông mặc trang phục dân sự giúp sức “thi hành công vụ”, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

23

  Sau khi kiểm tra hành chính giấy tờ và phương tiện của người điều khiển, nếu mắc lỗi, các cảnh sát đưa giấy tờ cho những người đàn ông mặc đồ dân sự dẫn người vi phạm vào trong ngõ nhỏ gần đó để cán bộ công an xử lý theo các mức độ khác nhau.

24

 

25

 Không chỉ ‘vận chuyển’ giấy tờ, ‘cò’ còn kiêm cả việc dắt xe của người vi phạm

26

 Theo ghi nhận của PV VTC News, cứ liên tục như vậy, bước chân của các ‘cò’ nhanh thoăn thoắt, chạy vào rồi lại chạy ra chỗ có tổ CSGT đang dừng phương tiện, kiểm tra hành chính.

27

 Khi mệt hoặc có nhiều phương tiện bị dừng, xử lý, các ‘cò’ sẽ chuyển sang ‘chạy tiếp sức’

28

 Xe mô tô, hay xe ô tô; 1 chiếc hay vài chiếc vi phạm cũng vẫn dừng để kiểm tra, xử lý như thường vì đã có các ‘cò giúp sức thi hành công vụ’

29

 Gặp phải xe ô tô của ‘người quen’, hoặc ‘tuýt’ nhầm, cảnh sát và người điều khiển vui vẻ chào nhau và phương tiện đi tiếp. Nếu vi phạm sẽ được ‘cò dẫn đường’ vào địa điểm để xử lý, còn xử lý như thế nào thì chỉ có người xử lý và người bị xử lý mới biết

30

 Một người đàn ông bị nhầm đường nên được các CSGT và các ‘cò’ hướng dẫn đường đi.

31

 Trong quá trình ‘tác nghiệp’, các ‘cò’ xảy ra mâu thuẫn với nhau nên đã có hành vi ‘xung đột’ chỉ mặt nhau.

32

 Sau những ngày ‘mục kích’, PV VTC News đến tận hiện trường tác nghiệp thì lập tức có một cán bộ xưng là tổ trưởng đến hỏi thăm giấy tờ. Trong lúc trao đổi, hỏi thăm về vấn đề hướng dẫn, điều tiết và xử lý vi phạm giao thông tại đây, một nhân viên gác cầu và một ‘cò’ (người mặc áo đen trong các hình bên trên) đến chửi bới, đe dọa, xúc phạm phóng viên và cơ quan báo chí ngay trước mặt các cán bộ công an.

Trả lời phóng viên, Trung tá Trần Đức Tùng - Đội trưởng CSGT, TT Công an quận Lê Chân khẳng định, những người đàn ông mặc thường phục (trong những bức ảnh phóng viên ghi nhận được) không phải là người thuộc Công an quận Lê Chân.

Ngoài ra, Trung tá Trần Đức Tùng còn cho biết thêm, CSGT, TT không sử dụng và nghiêm cấm người ngoài ngành tham gia xử lý vi phạm giao thông trật tự như phóng viên phản ánh. Nếu cán bộ, chiến sỹ nào vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý theo quy định của ngành.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Video: 'Cò thi hành công vụ' cùng CSGT, công an quận Lê Chân tại cầu phao Niệm (Hải Phòng)

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tận thấy cảnh bát nháo ‘cò' thi hành công vụ cùng CSGT ở Hải Phòng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin