• Zalo

Tận thấy các mẫu vật rùng rợn, ám ảnh tại triển lãm xác người ở TPHCM

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 05/07/2018 09:46:00 +07:00

Triển lãm "Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người" (Mystery of human body) đang diễn ra tại TPHCM gây nhiều tranh cãi trong giới mỹ thuật và công chúng.

1

Triển lãm diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM từ ngày 20/6 và dự kiến kéo dài đến 31/12 năm nay.

3

Triển lãm trưng bày hơn 130 mẫu cơ thể thật đã được nhựa hóa (plastinated) bao gồm mẫu toàn cơ thể, cấu trúc cơ thể, các mẫu lát cắt và nhiều cơ quan trong cơ thể.

4 3

Theo ban tổ chức, các mẫu vật được triển lãm sẽ giúp công chúng nhận thức được tác hại do bệnh tật và các chất độc hại đến từ thuốc lá, rượu bia... cùng thói quen sinh hoạt không lành mạnh đến cơ thể con người.

5 4

Người xem có thể hiểu được và khám phá những điều mà cơ thể con người chịu ảnh hưởng bởi cuộc sống hiện đại và lối sống thiếu lành mạnh thông qua 8 chủ đề: hệ cơ, hệ xương, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ sinh sản, hệ tuần hoàn sơ sinh.

7 7

uy nhiên, những mẫu vật về nội tạng của người tại triển lãm đang gây ra nhiều tranh cãi. 

8 7

Đa số khách đến dự triển lãm đều cảm thấy sợ hãi, rùng rợn và ám ảnh.

9 9

Những bộ phận của cơ thể con người, những mẫu vật hình hài thai nhi hay phụ nữ mang thai khiến người xem vừa sợ hãi, vừa có cảm giác thương cảm...

10 9

Nhiều người đặt câu hỏi về nguồn gốc của những xác người được trưng bày trong triển lãm này.

13 13

Đại diện BTC cho biết, triển lãm "Sự bí ẩn của cơ thể người" đã được tổ chức tại khoảng 60 thành phố khắp thế giới, ước tính thu hút 40 triệu người xem.

14 13

Dẫu vậy, khi lần đầu tiên đến với công chúng Việt Nam nói chung và người dân tại TPHCM nói riêng, triển lãm đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều, khi nhiều mẫu vật cơ thể người thật (đặc biệt là những bào thai trẻ em) được trưng ra cận cảnh, gây phản cảm và ám ảnh.

15 15

 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tận thấy các mẫu vật rùng rợn, ám ảnh tại triển lãm xác người ở TPHCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin