Tân sinh viên khiếm thị được trường cấp học bổng toàn phần, tặng máy tính xách tay

(VTC News) - Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Hiến quyết định cấp học bổng toàn phần cho thí sinh Phạm Minh Trung (quê Quảng Ngãi) là thí sinh bị khiếm thị trúng tuyển ngành tâm lý học, để giúp Trung tiếp tục đi học.

Phạm Minh Trung sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn tại Quảng Ngãi nhưng tạm trú ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Từ nhỏ Trung đã ham học hỏi, không ngừng vươn lên trong học tập, thế nhưng số phận lại trớ trêu, Trung mắc căn bệnh khiếm thị.

Với ước muốn được ngồi trên ghế giảng đường, được tiếp tục đi học như bao bạn bè đồng trang lứa, Trung mạnh dạn nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Tâm lý học theo nguyện vọng và trúng tuyển vào ĐH Văn Hiến.

Tan sinh vien khiem thi duọc truòng cap hoc bong toan phan, tạng máy tính xach tay hinh anh 1

 Thí sinh Phạm Minh Trung

Sau khi xem xét hồ sơ của thí sinh Phạm Minh Trung, ban lãnh đạo ĐH Văn Hiến nhận thấy đây là trường hợp thí sinh đặc biệt nên đã phê duyệt cấp học bổng toàn phần trong 4 năm học (khoảng 110 triệu/khóa học) và 1 laptop trị giá khoảng 10 triệu đồng để cài phần mềm hỗ trợ người khiếm thính giúp em có điều kiện học tập tốt hơn.

Được biết, đây không phải là sinh viên khuyết tật đầu tiên được trường cấp học bổng. Trước đó, trường đã cấp học bổng toàn phần cho sinh viên Tích Thiện (2015) và Minh Tú (2017) cũng học ngành tâm lý học.

>>> Xem thêm: Những điều chưa biết về 'cô gái vàng' đạt điểm Olympic Sinh học cao nhất thế giới

Mạnh Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU