Tân Phó Chủ tịch VFF nuôi mộng kiếm tiền tỷ từ bản quyền, bán vé bóng đá

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 21/11/2020 16:10:00 +07:00
(VTC News) -

Tân Phó Chủ tịch tài chính VFF Lê Văn Thành cho biết, ông và Ban của mình đặt mục tiêu kiếm tiền từ bản quyền truyền hình và bán vé trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Động Lực, trở thành tân Phó Chủ tịch tài chính VFF khóa VIII. Ông Thành giành được 52% số phiếu bầu để vượt qua ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh và ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Ca cao Việt Nam trong cuộc bỏ phiếu sáng 21/11.

Tân Phó Chủ tịch VFF nuôi mộng kiếm tiền tỷ từ bản quyền, bán vé bóng đá - 1

Tân Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành.

Chia sẻ sau khi trúng cử, ông Thành cho biết, ông rất xúc động bởi mong muốn của ông là được cống hiến. Với vai trò mới ông sẽ cống hiến dễ dàng hơn.

Cũng theo ông Thành, những năm qua, Ban vận động tài trợ VFF đã làm được nhiều việc. Các kế hoạch vạch ra đang đi đúng hướng và những nguồn tài trợ tăng lên nhiều. Ông ví dụ năm 2019 đạt 270 tỷ. Đến năm nay, dù COVID-19 nhưng hiện tại cũng đã đạt con số 230 tỷ.

“Năm 2020 dù COVID-19 nhưng nguồn tiền của VFF không sụt giảm nghiêm trọng. Chúng tôi vẫn duy trì được mức tăng dù không đạt được kế hoạch đề ra.

Các giải bóng đá trẻ từ U11 đến U21 cũng đều có các nhà tài trợ, đồng tài trợ. Những nhãn hiệu lớn của Việt Nam đã quan tâm tới bóng đá. Trước đó chủ yếu là các thương hiệu của nước ngoài. Bản quyền truyền hình đã thay đổi, từ con số nhỏ nhoi đến con số tiền tỷ”, ông Thành nói.

Ông Thành đặc biệt nhấn mạnh, trong 2 năm tới, bản quyền truyền hình, vé bóng đá phải mang tới nguồn thu lớn cho liên đoàn. Đây là điều mà VFF vẫn chưa làm được.

“Tôi được biết ở Thái Lan từ năm 2021 đến 2028, họ bán bản quyền truyền hình mỗi năm gần 1000 tỷ. Đây là con số chúng ta mơ ước. Mong muốn của tôi là năm tới bản quyền truyền hình, vé bóng đá phải thực sự kinh tế thị trường”, ông Thành cho biết.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !