Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chủ tịch Công ty Động Lực 15 năm ròng rã đeo đuổi ghế Phó Chủ tịch VFF

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 22/11/2020 07:02:00 +07:00
(VTC News) -

15 năm sau thất bại trong cuộc chạy đua vào ghế Phó Chủ tịch Tài chính VFF trước ông Lê Hùng Dũng, cuối cùng doanh nhân Lê Văn Thành cũng có được vị trí này.

Với Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Động Lực Lê Văn Thành, chiến thắng trong cuộc chạy đua vào ghế Phó Chủ tịch Tài chính VFF đã khép lại giấc mộng kéo dài quá một thập kỷ của "tư lệnh" bóng chuyền Việt Nam.

15 năm trước, ông Lê Văn Thành từng đứng ra phát biểu tranh cử trước thường trực Ban chấp hành VFF để cạnh tranh cho vị trí Phó Chủ tịch Tài chính VFF, nhưng màn thể hiện thiếu thuyết phục khiến doanh nhân của Động Lực không thể chiến thắng.

"Trong ba cái tên phát biểu tranh cử là Lê Văn Thành, Lê Hùng Dũng và Nguyễn Quốc Kỳ, ông Lê Hùng Dũng là người thuyết phục hơn cả. Ông Thành không thuyết phục được ban chấp hành, khiến người ta nghe xong có cảm giác không thể đưa tiền cho ông", BLV Quang Huy nhớ lại.

Chủ tịch Công ty Động Lực 15 năm ròng rã đeo đuổi ghế Phó Chủ tịch VFF - 1

Ông Lê Văn Thành ngồi ghế Phó Chủ tịch VFF khóa VIII. 

Sau cùng, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Eximbank, ngồi ghế Phó Chủ tịch Tài chính và sau đó là Chủ tịch VFF, còn ông Lê Văn Thành kiên trì với giấc mộng ngồi ghế "kiếm tiền" cho VFF suốt 15 năm. Nhiều lần tranh cử, rút lui rồi lại thua sát nút, phải đến Đại hội thường niên VFF 2020, ông Thành mới đạt được mục tiêu ấp ủ từ lâu.

Năm 2018, doanh nhân Lê Văn Thành từng chạy đua với hàng loạt cái tên khác như Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam), Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Ca cao Việt Nam) hay Cấn Văn Nghĩa (nguyên giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia). 

Sau lần bỏ phiếu đầu tiên, ông Nghĩa và ông Thành là hai ứng viên có số phiếu cao nhất để vào vòng bầu cử thứ hai. Ở vòng hai, ông Nghĩa thắng sát nút với 36 phiếu (so với 31 phiếu của ông Thành) để trúng cử. Nhưng ngồi ghế được sáu tháng, ông Nghĩa từ bỏ chức vụ, khiến vị trí Phó Chủ tịch Tài chính VFF phải tìm chủ nhân mới.

Lần này, chiến thắng đã thuộc về ông Thành. Người đứng đầu tập đoàn Động Lực đánh bại ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh và đối thủ cũ là ông Trần Văn Liêng. Với 35 phiếu, ông Lê Văn Thành sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm tài trợ cho VFF ở khóa VIII. 

Chủ tịch Công ty Động Lực 15 năm ròng rã đeo đuổi ghế Phó Chủ tịch VFF - 2

Ông Lê Văn Thành có thể làm tốt nhiệm vụ? 

Hoài nghi xuất hiện ngay khi ông Lê Văn Thành trúng cử. Theo BLV Quang Huy, ông Thành chưa làm tốt trên cương vị Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, nên chưa thể kỳ vọng ông hoàn thành vai trò ở vị trí mới. 

"Ông Lê Văn Thành đang là Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền, nhiều khả năng làm tiếp nhiệm kỳ tới, do đó có lẽ ông nên tập trung cho bóng chuyền thì hơn, mà Liên đoàn bóng chuyền thời gian vừa qua làm cũng chưa tốt.

Bóng chuyền đang là môn phổ biến thứ hai sau bóng đá, vậy mà làm chưa ổn, thua cả Campuchia nên không lý giải được. Tôi cũng lo ngại quỹ thời gian của ông Thành bị ảnh hưởng nếu làm nhiều chức vụ", BLV Quang Huy phân tích. 

Nhiệm vụ của ông Thành không đơn giản khi dịch COVID-19 khiến doanh thu VFF trong năm 2020 giảm 25% so với con số 250 tỷ đồng dự kiến. Tuy nhiên, tân Phó Chủ tịch VFF vẫn có những ấp ủ riêng, như mong muốn kiếm tiền tỷ từ bản quyền truyền hình và các hoạt động bán vé bóng đá.

Theo ông Lê Văn Thành, nguồn thu VFF có thể lớn gấp hai hoặc ba con số hiện tại nếu các kế hoạch được thực hiện đúng. 

Chủ tịch Công ty Động Lực 15 năm ròng rã đeo đuổi ghế Phó Chủ tịch VFF - 3

Ông Lê Văn Thành muốn VFF tăng doanh thu từ bản quyền và bán vé bóng đá. 

"Tôi được biết ở Thái Lan từ năm 2021 đến 2028, họ bán bản quyền truyền hình mỗi năm gần 1000 tỷ. Đây là con số chúng ta mơ ước. Mong muốn của tôi là năm tới bản quyền truyền hình, vé bóng đá phải thực sự kinh tế thị trường", ông Thành chia sẻ với VTC News

Theo Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, ông Thành có thể đảm đương tốt mục tiêu đề ra, song BLV Quang Huy lại cho rằng không nên nói trước trong thời điểm dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến bóng đá. 

"Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên không thể nói trước điều gì. Nhiệt huyết thì có, nhưng tiền ở đâu ra? Dù sao, chúng ta cũng chúc cho ông Thành sẽ thành công ở vị trí mới. Con đường trước mặt sẽ không đơn giản, áp lực nặng nề, đòi hỏi Phó Chủ tịch Tài chính phải dành nhiều thời gian", BLV Quang Huy kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin