Tân nữ hoàng điền kinh Việt Nam: Mục tiêu của tôi là top 3 châu lục

Thể thaoChủ Nhật, 27/08/2017 11:38:00 +07:00

Lê Tú Chinh, ngôi sao mới ở cực ly ngắn của điền kinh Việt Nam thổ lộ, mục tiêu trong tương lai của cô là lọt vào top 3 châu lục.

Lê Tú Chinh chính là gương mặt sáng giá nhất mà điền kinh Việt Nam vừa trình làng ở SEA Games 29. VĐV sinh năm 1997 đã giành 2 HCV nội dung danh giá của điền kinh là 100m và 200m, đồng thời cùng đồng đội giành HCV, phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x100m.

Tu Chinh 05

Tú Chinh đầy tự tin khi về nhất nội dung 200m. (Ảnh: Hà Thành)

Chia sẻ về thành tích này, Tú Chinh cho biết: “Tôi hài lòng với những gì mình đã đạt được tại SEA Games lần này bởi đây là lần đầu tiên tôi tham dự”.

Nói về mục tiêu sắp tới, tân nữ hoàng của điền kinh Việt Nam chia sẻ: “Tôi là một vận động viên trẻ và mới lần đầu dự SEA Games. Nếu được dự giải ASIAD năm sau, tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình. Còn trong lòng tôi, tôi mong muốn có mặt trong top ba đấu trường châu lục”.

Tu Chinh 01

 Tú Chinh hoàn toàn có thể vươn ra tầm châu lục nếu được đầu tư trọng điểm. (Ảnh: Hà Thành)

Đánh giá về Tú Chinh, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn cho rằng, sau khi Vũ Thị Hương giải nghệ, điền kinh Việt Nam lại có một Tú Chinh còn trẻ, có thể hình, sức vóc rất phù hợp. Ông Phấn cũng khẳng định, chắc chắn trong thời gian tới, Tú Chinh sẽ được đầu tư mạnh cho ASIAD và vượt qua vòng loại Olympic.

Hà Thành (Từ Kuala Lumpur, Malaysia)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !