Tân Nhàn mang dân gian đương đại đến Bài hát yêu thích

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 26/02/2013 02:55:00 +07:00

(VTC News) - “Một lần vô tình được nghe ca khúc “Sông ơi đừng chảy” của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Tân Nhàn bất ngờ vì ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại.

(VTC News) - “Một lần vô tình được nghe ca khúc “Sông ơi đừng chảy” của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Tân Nhàn phải ồ lên vì ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại quá hay và cô quyết định sẽ thu âm ngay ca khúc này cho album mới nhất của mình”. 

Tân Nhàn có chất giọng ngọt ngào, đằm thắm.
Đó là những chia sẻ của nữ ca sĩ sẽ thể hiện ca khúc “Sông ơi đừng chảy” trong liveshow BHYT tháng 3/2013.

Với những ai yêu thích dòng nhạc dân gian, cái tên Tân Nhàn không còn xa lạ, bởi chất giọng ngọt ngào, đằm thắm được chưng cất từ chính hồn quê, hồn đời đã không ít lần ru hồn người chìm đắm vào không gian trữ tình, sâu lắng của mỗi bản nhạc.

Đồng thời, do đặc thù riêng của dòng nhạc dân gian chính thống nên ở mỗi chương trình ca nhạc mà Tân Nhàn tham gia, cô luôn có sự xen kẽ giữa những ca khúc đi cùng năm tháng với những ca khúc mới.

Cô cũng luôn biết cách tự làm mới mình, sáng tạo đột phá cả trong những sản phẩm âm nhạc dù là cũ hay mới để tạo ra hình ảnh mới mẻ, tân kỳ trước mắt công chúng.

Nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, điều đó đã cho Tân Nhàn động lực rất lớn để theo đuổi và cùng với nhiều nghệ sĩ trẻ khác nối dài sức sống cho dòng nhạc mang âm hưởng dân gian, vốn “kén” khán giả này.

Khi được hỏi về sức hấp dẫn của dòng nhạc dân gian đối với mình như thế nào, Tân Nhàn chia sẻ:

“Là người con Việt được sinh ra lớn lên bên luỹ tre làng, nơi có cây đa, giếng nước, sân đình, cánh cò, đồng lúa, ... nơi hội tụ tất cả các giá trị mang hồn Việt.

Hình ảnh quê hương luôn ẩn hiện trong lòng nên Tân Nhàn từ nhỏ đã yêu thích các làn điệu dân ca và những ca khúc mang âm hưởng dân gian đó đã gắn bó với Tân Nhàn tới tận bây giờ”.

Niềm đam mê yêu nghề của Tân Nhàn đã cho cô nhiều thành quả ngọt ngào mà chính cô ca sĩ Sao Mai cũng nghiệm ra điều ấy:

“Thực tế đã chứng minh nếu mình say sưa với nghề thì nghề chẳng phụ mình. Và sự lao động miệt mài của Tân Nhàn đã giúp Tân Nhàn đủ sức đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc của mình để phục vụ cho khán giả”.

Có lẽ khả năng giải quyết bài toán kinh tế là thu hút khán giả của những ca sĩ không đi theo dòng nhạc thị trường như Tân Nhàn chỉ xuất phát duy nhất từ chính lòng yêu nghề cháy bỏng cùng trái tim chân thành luôn mong muốn công hiến những sản phẩm âm nhạc có chất lượng đến với công chúng.

Năm 2012 vừa qua được xem là năm thành công của Tân Nhàn khi cô liên tiếp cho ra mắt CD, DVD gồm các bài hát về dân gian đương đại và một album nhạc Phật giáo.

Bước sang năm mới 2013 này, cô ca sĩ đất Mỏ đang tiếp tục gấp rút hoàn tất hai sản phẩm âm nhạc mới, với một DVD gồm các ca khúc mang âm hưởng dân gian, một CD gồm các làn điệu Chèo cổ được phối khí trên nền nhạc Jazz.

Có thể nói, Tân Nhàn hiện đang là ca sĩ Sao Mai “hăng” ra album nhất và sở hữu những sản phẩm âm nhạc được đầu tư khá…mạnh tay. Do vậy, đã có những tin đồn cô có “đại gia chống lưng”.

Tuy nhiên, Tân Nhàn đã chia sẻ: “đại gia chống lưng chính là mẹ chồng tôi”. Không phải ai cũng có may mắn như Tân Nhàn khi cả gia đình cô đều yêu thích âm nhạc và ủng hộ Tân Nhàn ra đĩa như vậy!

Hiện nay, Tân Nhàn đang gấp rút luyện tập để thể hiện tốt nhất có thể trên sân khấu “Bài hát yêu thích” với ca khúc “Sông ơi đừng chảy” của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ được biểu diễn vào ngày 3/3/2013.

Ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại mới mẻ, độc đáo được cất lên từ giọng ca truyền cảm của cô ca sĩ Sao Mai hứa hẹn sẽ chinh phục đông đảo trái tim người nghe nhạc.

Được Nhà báo Ngô Bá Lục đề cử tham gia chương trình BHYT, “Sông ơi đừng chảy” đã nhận được nhiều bình chọn từ khán giả và các thành viên HĐTC, giữ vị trí thứ 6 trong top 10 bài hát có lượt nghe cao nhất trên bảng đề cử cũng như 12 ca khúc vào biểu diễn trong liveshow tháng này.

Là người chủ động tìm đến bài hát “Sông ơi đừng chảy” nên Tân Nhàn có khá nhiều kỷ niệm với ca khúc này. Cô nhớ như in ngày đầu tiên được nghe “Sông ơi đừng chảy”của nhạc sĩ “tay ngang” Nguyễn Vĩnh Tiến:

“Một lần vô tình được nghe ca khúc này của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Tân Nhàn khá bất ngờ và phải ồ lên vì một ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại quá hay".

Và cô đã quyết định đưa ca khúc “Sông ơi đừng chảy” vào sản phẩm âm nhạc được đầu tư kĩ càng, công phu mang tên “Giọt Thời Gian”. Tuy là lần đầu tiên có sự hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến nhưng phần thể hiện của Tân Nhàn tiếp tục đánh dấu cho sự thử sức rất thành công đối với sự kết hợp mới mẻ này.

Minh Anh


Bình luận
vtc.vn