Tận mắt xem đủ loại áo ngực chứa chất lạ

(VTC News) – Các áo này có chứa chất lạ dưới dạng các túi dịch, túi dịch có chứa 3 viên màu trắng và lớp đệm dạng silicon bên trong.

  » Độc giả liên tục phản ánh sự cố áo ngực có chất lạ
  » Phát hiện thêm nhiều áo ngực nghi chứa chất độc hại
  » Chuyên gia nói gì về áo ngực chứa 'thuốc lạ'?

» Độc giả liên tục phản ánh sự cố áo ngực có chất lạ » Phát hiện thêm nhiều áo ngực nghi chứa chất độc hại » Chuyên gia nói gì về áo ngực chứa 'thuốc lạ'?


Chiều 30/10, Đội Quản lý Thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý Thị trường Thành phố Đà Nẵng) đã mời 3 hộ kinh doanh mặt hàng áo quần lót, mỹ phẩm tại Chợ Cồn đến làm việc và xé niêm, bóc kiểm tra đối với các áo nịt ngực Trung Quốc nghi chứa chất độc hại.


Lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng đã cắt niêm, kiểm tra áo nịt ngực chứa chất độc hại  

Lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng đã cắt niêm, kiểm tra áo nịt ngực chứa chất độc hại  


Buổi kiểm tra có mặt các hộ kinh doanh gồm: bà Nguyễn Thị Nồ (lô số 11, đình số 3, Chợ Cồn), bà Nguyễn Thị Xuân Hiên (lô 64, đình 3, Chợ Cồn) và ông Lê Thành Nhân (lô số 36, đình số 3, chợ Cồn). Hơn 160 chiếc áo nịt ngực mang do Trung Quốc sản xuất không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ đã được Đội kiểm tra.

Qua tiến hành kiểm tra, một loạt các nhãn hiệu như Huang Jia Ma Lian, Ménghuting, Yamisi và Shengyilong có chứa chất lạ dưới dạng các túi dịch, túi dịch có chứa 3 viên màu trắng và chứa lớp đệm dạng silicon.


Theo Đội Quản lý thị trường số 1, số áo nịt ngực không có hóa đơn chứng từ sẽ bị tịch thu, các hộ kinh doanh sẽ bị xử lý hành chính theo quy định.

Riêng các áo nịt ngực có các túi dung dịch nghi ngờ có chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sẽ được chuyển lên Chi cục Quản lý Thị trường Thành phố Đà Nẵng để lập hồ sơ, gửi mẫu đi kiểm nghiệm.


“Căn cứ đề xuất của Đội quản lý thị trường số 1, Chi Cục sẽ xem xét, gửi mẫu đi xét nghiệm và công bố thông tin rộng rãi để người dân được biết”, ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường Đà Nẵng cho hay.


Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN