Tận mắt xem bác sĩ nâng cao cung mày

(VTC News) – Lớp da thừa dưới chân mày được bác sĩ khéo léo bóc ra, sau đó khâu lại phần da phía trên mí mắt với da ngay dưới chân mày để tạo cung mày tuyệt đẹp.

Xấu vì lông mày thẳng, da mắt chùng

Chị Thúy Nga (Hàng Bài, Hà Nội) cho biết: “Tôi năm nay 39 tuổi, nhưng da phía dưới chân mày sụp xuống, trông phồng phồng khiến tôi mất cả tự tin. Tôi muốn biết làm thế nào để “cứu” cung mày của mình?”

Ở lứa tuổi trung niên trở lên, người phụ nữ phải đối diện với nguy cơ chân mày sụp xuống, phần da trên mắt có nhiều da thừa. Nếu các mô ở da mắt chảy xệ xuống, nó sẽ che khuất tầm mắt, và làm cho bạn trông mệt mỏi, già nua…

 Ảnh: Thẩm mỹ viện Thanh Bình cung cấp

Ảnh: Thẩm mỹ viện Thanh Bình cung cấp


Lý do cho việc xuống sắc của phần cung mày là do thời gian, môi trường, ánh nắng mặt trời…  Và thông thường chân mày và khu vực trán bị ảnh hưởng sớm nhất. Da bắt đầu giảm đi tính đàn hồi, bị chùng xuống cùng với các nếp nhăn và đôi chân mày rũ xuống…

Do bẩm sinh, hoặc do không giữ gìn da tốt, có những người chỉ mới vào tuổi 30 lại có khuôn mặt đến gần tuổi 40! Vì vậy, nhiều chị em nghĩ đến việc phẫu thuật nâng cao chân mày.

Phẫu thuật nâng chân mày giúp xóa các nếp nhăn ở đuôi mắt, mí trên, làm cho mắt mở to hơn, ánh mắt trông sinh động, trẻ trung hơn…

Phẫu thuật nâng mày, trong một số trường hợp, cũng kết hợp sửa chữa lại các khiếm khuyết khi xăm chân mày… Và xu hướng thẩm mỹ hiện tại, nhiều phụ nữ trẻ thích dạng chân mày có phần đuôi mày được nâng cao để làm đôi mắt trông mạnh mẽ, sinh động, linh hoạt hơn…

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Hải, Thẩm mỹ viện Thanh Bình thì: Các mô trán và chân mày ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của đôi mắt. Khi người ta trẻ thì lông mày cong, cung lông mày rộng, nhẵn, căng. Lớn tuổi hơn, lông mày phẳng, cung lông mày chùng, da mi mắt chùng. Vì vậy, chị em có nhu cầu phẫu thuật nâng cao cung mày nên gặp bác sĩ thẩm mỹ để được khám, tư vấn mức độ suy sụp da để quyết định có nên phẫu thuật hay không?

Còn bà Nguyễn T. G (Quảng Ninh) ở tuổi ngoài 50, da phía dưới lông mày bị phồng lên khiến cho mí mắt sụp xuống làm cho đôi mắt nhỏ tí. Qua người quen ở Quảng Ninh giới thiệu, bà tìm đến Thẩm mỹ viện Thanh Bình để nâng cao cung mày.

Phẫu thuật thế nào?

Bác sĩ Hải đang phẫu thuật nâng cao cung mày cho bà G.

Bác sĩ Hải đang phẫu thuật nâng cao cung mày cho bà G.


Nâng cao cung mày thực tế chỉ là tiểu phẫu nên thời gian làm rất nhanh, chỉ khoảng 30 – 45 phút. Tuy nhiên, việc cắt bỏ bao nhiêu da chùng dưới chân mày phải được tính toán kỹ lưỡng. Bác sĩ Hải nói: “Nếu tính toán không kĩ thì lượng da bỏ đi nhiều, sau khi phẫu thuật mắt sẽ bị trợn, nếu bỏ đi ít thì da vẫn bị chùng, cung mày không đẹp.

Do đó, trước khi phẫu thuật nên phối hợp xăm nhẹ để cung mày được định hình”.

Nâng chân mày là một tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ sẽ loại bỏ một phần da và mỡ thừa trên cung mày rồi cố định lại cho cao hơn, tạo dáng cho đẹp và hài hòa với khuôn mặt.

Tại thẩm mỹ viện Thanh Bình, PV tận mắt xem phẫu thuật nâng cung chân mày cho bà Nguyễn T. G. Bác sĩ Thành Hải tính toán và vẽ phần da cần cắt, sau đó lấy kim tiêm thuốc gây tê vào phần da định cắt bỏ.

Từng thao tác được thực hiện thành thục, nhẹ nhàng, bác sĩ Hải dùng dao rạch theo đường vẽ, sau đó lấy dụng cụ bấm bỏ phần da thừa.

Với chiếc kim nhỏ như chiếc xương cá, vị bác sĩ này khéo léo khâu theo đường cắt để kéo phần da giãn.

Đường cố định chân mày sẽ được bác sĩ khâu sát cung lông mày nên không lộ vết sẹo nhỏ.

Khi được hỏi chuyện, bà G. vẫn nói bình thản, không đau đớn gì.

Như trường hợp bà G, trước khi tiến hành nâng cung chân mày, vì da phía trên mắt chảy xệ nên phần lông mày được xăm trước đó kéo xuống gần mắt. Vì vậy, bà G. được xóa bỏ xăm cũ, tạo hình đường lông mày mới.

Sau phẫu thuật vài tiếng, bà G. có thể bắt xe để về Quảng Ninh. Như vậy, mọi sinh hoạt của bà G vẫn diễn ra bình thường. Bà G. chỉ cần chú ý thay băng theo chỉ định của bác sĩ và sẽ cắt chỉ sau một tuần.

Phẫu thuật nâng chân mày, trong một số trường hợp cần thiết, có thể kết hợp với phẫu thuật căng da trán để giải quyết toàn diện các nếp nhăn, rũ da vùng mắt, trán. Do nằm ở khu vực thẩm mỹ mặt, các đường mổ, may đều được bác sĩ khéo léo giấu kín vào chân mày, trong tóc…

Chất liệu keo dán da sinh học của hãng Braun - Đức giúp không để lại sẹo trong phẫu thuật nâng cao chân mày. Chất liệu này duy nhất có tại Thẩm mỹ viện Thanh Bình.

Bài, ảnh: Nguyễn Tâm

» Trẻ hơn 9 tuổi nhờ phẫu thuật thẩm mỹ: Tại sao không?

» Trẻ hơn 9 tuổi nhờ phẫu thuật thẩm mỹ: Tại sao không?

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN