Tân Hoàng Minh muốn xây khu tâm linh tại Phú Quốc

Bất động sảnThứ Ba, 28/12/2021 08:42:20 +07:00
(VTC News) -

Tập đoàn Tân Hoàng Minh hé lộ kế hoạch mong muốn xây dựng công trình tâm linh có quy mô lớn nhất thế giới, quy mô trị giá khoảng 120 triệu USD (3.000 tỷ đồng).

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã gửi công văn tới Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo thành phố Phú Quốc đề xuất chủ trương thực hiện dự án tâm linh. Sau khi được chấp thuận, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đề xuất với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các bộ ban ngành liên quan và Chính phủ để xin cấp phép triển khai.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh dự kiến xây dựng công trình tâm linh Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát dát vàng 24 kara với quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới tại đây.            

Tân Hoàng Minh muốn xây khu tâm linh tại Phú Quốc - 1

Hình ảnh một Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại Trung Quốc hiện nay.

Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh thiết kế sẽ có chiều cao kỷ lục Guinness thế giới, cao 189m (không kể chân đế). Tôn tượng được đúc bằng đồng nguyên chất 100% và dát vàng 24 kara của Italia, sẽ được chạm khắc vô cùng tinh xảo, xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian, không gian và trường tồn.

Công trình tâm linh Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh xây dựng dự kiến sẽ cao 189m tương đương với một toà nhà cao 54 tầng.

Tân Hoàng Minh muốn xây khu tâm linh tại Phú Quốc - 2

Phối cảnh tổng thể dự án Thiên Bảo Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Bên cạnh, Tổ hợp quần thể "du lịch không ngủ" của Tập đoàn Tân Hoàng Minh được khởi công xây dựng với quy mô đầu tư rất lớn, công phu và hoành tráng tại bãi Trường - bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hiện nay, Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát chắc chắn sẽ góp phần đáng kể kiến tạo đảo Ngọc trở thành thủ phủ du lịch hoàn hảo.

Công trình hứa hẹn sẽ thu hút du khách khắp nơi trong nước và thế giới, đóng góp vào sự tăng trưởng của thành phố Phú Quốc, sánh ngang với các cường quốc năm châu trong bức tranh ngành du lịch quốc tế, đưa đảo Ngọc trở thành “Hải Thiên Phật Quốc” của Việt Nam.

Sau khi được chính thức phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền cao nhất thì Tập đoàn sẽ triển khai xây dựng và hoàn thiện công trình dự kiến trong vòng 18 – 24 tháng để đưa vào phục vụ du khách và các tín đồ Phật tử trong nước và quốc tế.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !