• Zalo

Tân HLV trưởng U19 Việt Nam Philippe Troussier: Tôi coi mình như trợ lý của HLV Park Hang Seo

Thể thao Thứ Ba, 10/09/2019 15:54:00 +07:00

Tân HLV trưởng U19 Việt Nam Philippe Troussier tin rằng ông có những điểm chung với HLV Park Hang Seo và hi vọng sẽ đạt thành công giống như đồng nghiệp.

Chiều nay (10/9), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố bổ nhiệm ông Philippe Troussier làm HLV trưởng U19 Việt Nam. Nhà cầm quân có biệt danh "Phù thủy trắng" là HLV nổi tiếng thế giới, từng dẫn dắt nhiều đội bóng ở châu Á, châu Phi và đưa đội tuyển Nhật Bản vào đến vòng 1/8 World Cup 2002. Ông Troussier cũng là Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm bóng đá PVF.

troussier

 HLV Philippe Troussier từng cầm quân tại World Cup. (Ảnh: Huỳnh Đăng)

Chia sẻ trong lễ ra mắt, HLV Troussier cho biết ông chia sẻ tầm nhìn phát triển bóng đá trẻ với HLV Park Hang Seo và hi vọng có thể đạt được những thành công giống như đồng nghiệp người Hàn Quốc.

"Chúng tôi chia sẻ triết lý chung, đó là tạo ra sự khát khao, quyết tâm cống hiến cho các cầu thủ. Hi vọng U19 Việt Nam do tôi dẫn dắt sẽ khát khao, quyết tâm tương tự như đội tuyển quốc gia và U23 của ông Park. Điều tôi muốn hướng đến cũng chính là điều mà các cầu thủ U22 Việt Nam vừa thể hiện trong trận gặp U22 Trung Quốc", HLV Troussier chia sẻ.

"Với tư cách là HLV trưởng của U19 Việt Nam, tôi coi mình cũng như một trợ lý của HLV Park Hang Seo. Tôi hi vọng U19 Việt Nam sẽ đạt thành công tương tự đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam".

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, ông Philippe Troussier được mời đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa VFF và Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF, nơi ông Philippe Troussier đang giữ cương vị Giám đốc kỹ thuật. VFF hi vọng dưới sự dẫn dắt của “phù thủy trắng” Philippe Troussier, ĐT U19 Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu góp mặt tại VCK U19 châu Á 2020.

Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định các đội tuyển trẻ của Việt Nam sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ để thường xuyên tham dự những giải đấu chính thức cấp càng cao càng tốt. Bởi chỉ có tham gia vào các giải đấu cấp cao, các cầu thủ mới có thể cải thiện và nâng cao trình độ như lứa các cầu thủ U19 Việt Nam hồi giành vé tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017 đến nay đã có sự trưởng thành vượt bậc, trở thành nhân tố chủ chốt của ĐT U23 & ĐTQG.

Như chúng ta đã biết, World Cup 2026 đã nâng số đội dự VCK lên 48 đội. Muốn tận dụng được cơ hội thì ngay từ thời điểm này chúng ta đã phải có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng, bắt đầu từ các đội tuyển trẻ U16, U19 quốc gia”, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

VFF_2988

Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn. 

VFF liên hệ và đề nghị HLV Troussier dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức. Nhà cầm quân người Pháp nhận lời và coi đây là "vinh dự và trách nhiệm".

Vị HLV 64 tuổi tạm thời làm HLV trưởng của U19 Việt Nam đến hết tháng 11/2019 với mục tiêu chính là vòng loại U19 châu Á. U19 Việt Nam sẽ là chủ nhà của bảng J với các đối thủ là U19 Nhật Bản, U19 Mông Cổ và U19 Guam.

Theo điều lệ, 11 đội nhất bảng cùng 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất (tính cả chủ nhà) lọt vào vòng chung kết tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2020.

HLV Philippe Troussier lên kế hoạch tập trung, tập huấn ĐT U19 Việt Nam với 6 giai đoạn, từ ngày 13/9 cho đến khi bước vào giải đấu. Trong quá trình tập huấn, đội sẽ tham dự giải U19 quốc tế tại Thái Lan từ ngày 10/10 đến 12/10 với sự góp mặt của chủ nhà Thái Lan cùng 2 đội khách mời khác gồm: U19 Uzbekistan và U19 Hàn Quốc.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin