Tân Hiệp Phát tiếp tục khánh thành cầu thép dây văng cho bà con nghèo Bạc Liêu

(VTC News) - Sau 4 tháng tích cực thi công với sự hỗ trợ của Tân Hiệp Phát, công trình cầu Dr Thanh – Vườn Chim kết nối trực tiếp khu dân cư ấp 4, khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim ra trung tâm xã Phong Thạnh Tây và thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) đã khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui của người dân nơi đây.

Không quản nắng nôi, ngay từ sáng sớm hàng trăm bà con người dân xã Phong Thạnh Tây đã háo hức tham dự lễ khánh thành cầu cây cầu trong mơ do Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng.

Tan Hiep Phat tiep tuc khanh thanh cau thep day vang cho ba con ngheo Bac Lieu hinh anh 1

 Hàng trăm bà con người dân háo hức đặt những bước chân đầu tiên trên cầu Dr Thanh – Vườn Chim

Cầu Dr Thanh - Vườn Chim dài 34m, rộng 2,5m nằm tại ngã ba kênh Thất Giồng 4 được xây dựng theo quy cách cầu thép dây văng với tổng vốn đầu tư 630 triệu đồng. Công trình đặc biệt ý nghĩa này giúp nối liền khu dân cư ấp 4, khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim ra trung tâm xã Phong Thạnh Tây, về thị xã Giá Rai và hòa vào các tuyến giao thông quan trọng khác.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim rộng hơn 10ha với số lượng cá thể và những loài chim quý hiếm mà nhiều nơi khác không thể sánh bằng. Tuy nhiên án ngữ ngay lỗi vào khu bảo tồn này là cây cầu bắc qua kênh Thất Giồng 4 đã xuống cấp trầm trọng, mặt cầu được lát bằng các thân cây tràm. Việc đi lại, làm ăn của người dân và du khách gặp rất nhiều khó khăn, giao thương kém phát triển dẫn tới đời sống của bà con bao năm vẫn bấp bênh.

Tan Hiep Phat tiep tuc khanh thanh cau thep day vang cho ba con ngheo Bac Lieu hinh anh 2

 Cây cầu cũ được lát bằng thân cây tràm thưa thớt đã kéo lại sự phát triển của người dân và dịch vụ du lịch nơi đây

Chính sự vất vả trong đi lại hàng ngày mà lễ khánh thành cầu Dr Thanh – Vườn Chim đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người dân nơi đây. Hàng trăm bà con đã có mặt từ sáng sớm để mong ước được đặt những bước chân đầu tiên qua cây cầu mơ ước này.

Bà Trần Thị Trang, 69 tuổi phấn khởi cho biết: “Mấy chục năm sống ở đây nhưng chưa dám nghĩ tới cây cầu khang trang, đẹp đẽ như thế này. Giờ có cầu thì ai nấy đều vui. Không còn phải cảnh run lập cập mỗi khi qua cầu ván tràm, đến đi bộ còn run, ngày mưa ngày gió thì chỉ ở nhà vì cầu trơn trượt rất dễ té sông. Giờ thì mừng quá rồi, bà con và các cháu học sinh có thể đi lại rất an toàn và nhanh chóng rồi”.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Võ Hoàng Phương, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Tây cho biết, cầu Dr Thanh – Vườn Chim là dự án dân sinh quan trọng cho địa phương. Cây cầu nối thẳng ra tuyến lộ Khúc Tréo – Tân Lộc, tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp, thuận tiện cho bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa về các vùng khác.

Tan Hiep Phat tiep tuc khanh thanh cau thep day vang cho ba con ngheo Bac Lieu hinh anh 3

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát bàn giao cầu Dr Thanh – Vườn Chim cho chính quyền và người dân địa phương 

"Dự án này sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, làm ăn buôn bán của người dân trong xã, đặc biệt góp phần đưa khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim đến gần với khách du lịch hơn. Việc đưa cây cầu Dr Thanh – Vườn Chim vào sử dụng cũng là động lực để địa phương tiếp tục hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực ", Chủ tịch xã Phong Thạnh Tây nói.

Được biết, bà con người dân xã Phong Thạnh Tây mưu sinh chủ yếu bằng nghề làm vuông tôm và nông nghiệp, du lịch sinh thái Vườn Chim chưa phát triển nên các dịch vụ thương mại đi kèm chưa có, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Đỗ Văn Do, 63 tuổi nhà tại ấp 4 kể: “Khó khăn trong đi lại khiến bà con rất cực. Tới mùa bán tôm không kịp vận chuyển hàng hóa nhanh khiến hay bị rớt giá, chúng tôi luôn mong ước có một cây cầu mới bắc qua kênh Thất Giồng 4 để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn. Hôm nay thì mong ước đã thành sự thật, chúng tôi vui và phấn khởi lắm, thay mặt bà con tôi xin cám ơn tập đoàn Tân Hiệp Phát nhiều lắm".

Tan Hiep Phat tiep tuc khanh thanh cau thep day vang cho ba con ngheo Bac Lieu hinh anh 4

Cầu Dr Thanh – Vườn Chim được kỳ vọng sẽ giúp bà con đi lại làm ăn dễ dàng hơn và thu hút khách du lịch đến với Vườn Chim nhiều hơn 

Vợ chồng anh Quang, chị Ba người đã hiến một phần đất để xây cầu thép dây văng cười lớn nói: “Giờ thì tui không còn phải lo vá cầu hay cứu người té sông khi qua cầu như trước đây nữa rồi”.

Sau khi đưa vào khai thác và sử dụng, cầu Dr Thanh – Vườn Chim được kỳ vọng sẽ góp phần thu hút khách du lịch đến với khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim hoang sơ độc đáo và thúc đẩy bà con làm ăn để sớm thoát nghèo, nâng cao đời sống xã hội tại địa phương.

Cầu Dr Thanh – Vườn Chim cũng là cây cầu thứ 18 mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh khánh thành tại miền Tây Nam Bộ trong suốt 2 năm qua nhằm hỗ trợ hàng trăm ngàn bà con người dân tại các địa phương khó khăn có thêm cơ hội giao thương đi lại, làm ăn phát triển kinh tế cho gia đình và địa phương.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên (Hạ khô thảo, Hoa cúc, Đản hoa, La hán quả, Cam thảo, Kim ngân hoa, Mộc miên, Bung lai và Tiên thảo) được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này tốt cho sức khỏe, có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt cho bạn luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống.  

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU