Tân Hiệp Phát cùng chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm với 2.500 đối tác

Kinh tếThứ Sáu, 06/10/2017 14:06:00 +07:00

Là một “doanh nghiệp gia đình” có giá trị hàng tỷ USD, Tân Hiệp Phát (THP) đã khẳng định bước chân trên doanh trường Quốc tế; doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ “bước ra thế giới; điều gì đã làm nên “người khổng lồ”, những doanh nghiệp đối tác kề vai sát cánh nói gì về THP?

Khơi nguồn kết nối

Lấy cảm hứng từ các phản hồi của độc giả sau khi đọc “Chuyện nhà Dr. Thanh”, doanh nhân Trần Uyên PhươngPhó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát đã tổ chức “Ngày hội doanh nhân” ngày 30/9 tại TP.HCM. Sự kiện mang ý nghĩa kết nối các doanh nghiệp thương hiệu Việt.

Với bề dày lịch sử 23 năm xây dựng và phát triển,  Tập đoàn Tân Hiệp Phát hiện được biết đến là “doanh nghiệp gia đình” có giá trị hàng tỷ USD, sản phẩm của doanh nghiệp này được tin dùng tại Việt Nam và xuất khẩu sang gần 20 nước trên thế giới.

Mấy ai biết, những khó khăn, trầm luân mà ông Trần Quí Thanh (với tên gọi thân mật Dr. Thanh vốn đi sâu vào trong nhận thức của người tiêu dùng) – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cùng gia đình đã nếm trải phía sau hào quang thành đạt.

Hành trình khởi nghiệp và kinh doanh của ông và gia đình được tái hiện chân thực trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” do con gái Trần Uyên Phương chắp bút. Cuốn sách cũng khơi nguồn cảm hứng để doanh nhân Uyên Phương tổ chức “Ngày hội kết nối doanh nhân”.

Bà Trần Uyên Phương chia sẻ về ý tưởng tổ chức sự kiện ngày hội kết nối giao thương: “Công ty gia đình không đơn giản chỉ là một công ty có các thành viên trong gia đình nằm trong ban lãnh đạo. Công ty gia đình phải có tầm nhìn rất xa và cùng đồng hành thì mới phát triển bền vững. Hai năm nay, trong quá trình thu thập tư liệu và viết cuốn tự truyện "Chuyện nhà Dr Thanh", tôi càng thấm thía được triết lý bằng hữu, sẻ chia với các đối tác của ba má tôi. Vậy nên, tôi tự nhủ sẽ cố gắng tổ chức một ngày hội kết nối, để các doanh nghiệp đối tác ngồi lại ngồi lại với nhau, với gia đình chúng tôi. Ngày hội kết nối giao thương" sẽ là cơ hội để các bên "san bằng" các quan điểm khác biệt, đồng thời chia sẻ quyền lợi cũng như cơ hội với nhau để cùng tạo ra những giá trị gia tăng lớn hơn, lợi ích lớn hơn, tầm nhìn xa hơn. Quan trọng hơn, những người tham gia buổi gặp gỡ cần khẳng định giá trị và tầm quan trọng của mình. Tân Hiệp Phát sẵn sàng làm cầu nối để các đối tác trong chuỗi giá trị cùng tiến ra thế giới một cách bền vững, tạo ra khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu Việt Nam.

Hinh 1

 Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát

Tại hội thảo, lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã giải đáp thắc mắc của nhiều doanh nghiệp đang mong muốn hợp tác với tập đoàn đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế về  quản trị doanh nghiệp gia đình, những khó khăn và bài học vượt qua khủng hoảng. THP cam kết với các doanh nghiệp sẽ tạo môi trường cạnh tranh công bằng, minh bạch và cởi mở để tất cả các doanh nghiệp khi làm việc với Tân Hiệp Phát sẽ có được lợi nhuận tốt nhất. Bà Uyên Phương khẳng định, Tập đoàn THP rất coi trọng năng lực, trí tuệ của các doanh nghiệp Việt Nam. Qua thời gian hợp tác đã nói lên điều đó, THP mong muốn ngày càng mở rộng, liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp Việt nhằm tạo nguồn cung ứng ổn định về các dịch vụ cho THP ở nhiều lĩnh vực.

Chia sẻ tại sự kiện, về sự minh bạch hóa quá trình mua hàng, khi được hỏi rằng Ông sợ nhân viên của mình gian lận không? CEO Trần Quí Thanh – nhà sáng lập, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trả lời dí dỏm, thú vị  “Gian lận là điều mà mọi chủ doanh nghiệp đều lo ngại. Móc ngoặc là chuyện thường xuyên xảy ra, Nhưng nếu chúng ta làm càng minh bạch bao nhiêu thì chuyện móc ngoặc càng khó xảy ra bấy nhiêu. Càng minh bạch càng có lợi cho tổ chức và nhà cung cấp.Nơi nào có chuyện cạnh tranh mạnh mẽ thì quyền lợi của khách hàng càng được bảo vệ. Tân Hiệp Phát quy định trên 400 triệu phải đấu thầu mở. Đề bài rất rõ. Các nhà đấu thầu coi thật kỹ và bỏ giá cuối cùng trên tờ giấy để căn cứ đánh giá chọn lựa. Chúng tôi tự tin vào quy trình kiểm soát của mình”.

Hinh 2

 Ông Trần Quí Thanh – Nhà sáng lập, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Đối tác nói về Doanh nghiệp tỷ đô

Những câu chuyện chân thực đã giúp các đối tác hiểu hơn về “doanh nghiệp gia đình THP”. Ông Vũ Thành Vinh - Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông Khang tâm sự: “Giá trị sản phẩm được tạo ra khi chúng ta biết được khách hàng là ai. Và thông qua sản phẩm đó, chúng ta mới chứng mình được mình là ai và Tân Hiệp Phát đã luôn nỗ lực để làm được điều đó. Chúng tôi là công ty còn non trẻ nhưng được sự tin tưởng của Tân Hiệp Phát và chúng tôi sẽ cố gắng để sự tin tưởng đó được đặt đúng chỗ”.

Hinh 3 3

 Ông Vũ Thành Vinh - Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông Khang

Ông Nguyễn Phi Thường – Giám đốc Công ty TNHH Nhà thép Trí Việt khẳng định, qua quá trình hợp tác với Công ty Tân Hiệp Phát, cũng với mục tiêu, tâm trí của người Việt, ông đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quản trị, xây dựng chiến lược kinh doanh rất quý báu từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Trí Việt cũng là một trong những doanh nghiệpViêt mạnh dạn cạnh tranh với các doanh nghiệp Quốc tế”.

“Sự chia sẻ rất tâm huyết, nhiệt tình, chân thành của ông Dr. Thanh, người sáng lập Tập đoàn THP, cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cùng các anh chị ở đây là rất quý. Đó là sự dẫn dắt phát triển, giúp chúng ta tránh khỏi sự va vấp, thất bại” - ông Thường nhấn mạnh.

Hinh 4 4

 Ông Nguyễn Phi Thường – Giám đốc Công ty TNHH Nhà thép Trí Việt

Ông David Riddle – Giám đốc điều hành của Logistics Bureau International (đối tác của Tân Hiệp Phát từ năm 2008) nhận định: “THP là công ty gia đình đạt những tiêu chuẩn quốc tế. Họ đã tránh những mâu thuẫn lợi ích và đưa công việc, quy trình sản xuất ngày càng hoàn thiện tối ưu hơn. Các Bộ quy tắc đạo đức ở phòng mua hàng của Tân Hiệp Phát có 4 tiêu chí luôn được đề cao: Phải mang đến giá trị tốt nhất; đối xử với các nhà cung cấp, đối tác một cách công bằng; trung thực và tạo ra những niềm tin lẫn nhau; tuân thủ pháp luật”…

Hinh 5 5

 Ông David Riddle – Giám đốc điều hành của Logistics Bureau International

Doanh nghiệp tư nhân ngày càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Nghị quyết Trung ương 5 - khóa XII cũng đã khẳng định vai trò to lớn của kinh tế tư nhân đóng góp cho đất nước. Trong bối cảnh thuận lợi này, Tập đoàn Tân Hiệp Phát – doanh nghiệp tư nhân lớn bậc nhất Việt Nam đã tổ chức “Ngày hội kết nối doanh thương” với mong muốn, mở rộng quan hệ, hợp tác, gắn bó cùng các doanh nghiệp Việt phát triển mạnh mẽ, vươn danh Quốc tế…

Mai Quân

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn