Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tân Giám đốc kỹ thuật cách ly 14 ngày trước khi làm việc cho VFF

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 11/08/2020 13:44:53 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi của VFF đã có mặt tại Việt Nam và phải cách ly 14 ngày trước khi bắt tay vào công việc mới.

Tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) của VFF, ông Yusuke Adachi, đã có mặt tại Việt Nam lúc 20h40 tối qua 10/8, sau khi đáp chuyến bay VN0311 từ Nhật Bản tới sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Tại đây, ông Yusuke Adachi sẽ thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định trước khi bắt tay vào công việc mới. 

Ông Adachi được VFF lựa chọn là GĐKT mới sau khi ông Jurgen Gede đáo hạn hợp đồng. Ngoài công việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá.

Tân Giám đốc kỹ thuật cách ly 14 ngày trước khi làm việc cho VFF  - 1

Ông Yusuke Adachi (trái) trở thành GĐKT VFF từ tháng 7/2020.

Ngoài ra, ông Adachi có nhiệm vụ phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Ông Adachi là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Ông là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.

Không chỉ khẳng định năng lực trong công tác đào tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cũng nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ, với nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV đội bóng đá học đường, U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18/U21 Cerero Osaka, Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro.

Ông Yusuke Adachi cũng trải qua 1 năm nắm quyền dẫn dắt CLB Yokohama thi đấu tại J-League 2 năm 2005 trước khi tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) từ 2006 đến 2012. Sau đó, ông sang Hong Kong thử sức trên cương vị HLV học viện bóng đá của Liên đoàn bóng đá Hồng Kông, đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển HLV bóng đá ưu tú cho tổ chức này trong thời gian từ 2016 đến 2018.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin