Tan giấc mơ châu Âu, Samson phải quay lại V-League

(VTC News)- Không "dám" móc tiền túi 2 triệu USD để đền bù hợp đồng đã ký với HN T&T, Samson đành chấp nhận quay lại khoác áo HN T&T như thỏa thuận dù hơn một lần, tiền đạo người Nigieria này bày tỏ mong muốn được chơi bóng tại châu Âu.

Sau khi trở về Việt Nam, chiều nay, Samson Kayode cùng người đại diện của mình là nhà môi giới Trần Tiến Đại đã có buổi làm việc với lãnh đạo CLB HN T&T, cụ thể là Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội.

Nội dung của buổi làm việc này tập trung vào việc tìm lối ra cho hợp đồng giữa hai bên. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cũng chính là người đại diện của CLB HN T&T được giao toàn quyền phát ngôn về vấn đề này thêm một lần nữa khẳng định hợp đồng mà đội bóng ký với Samson Kayode là hoàn toàn hợp pháp.

Samson và Hồng Sơn đã trở thành đồng đội của nhau tại HN T&T. Ảnh: Quang Minh  

HN T&T tôn trọng mong muốn của Samson nhưng cũng muốn tiền đạo này tôn trọng những thỏa thuận đã có giữa hai bên. HN T&T sẽ không giữ Samson bằng mọi giá nhưng nếu muốn ra đi, tiền đạo này sẽ phải trả lại tiền lót tay đồng thời đền 2 triệu USD như điều khoản phá vỡ hợp đồng đã được quy định

Trước cái giá quá đắt này, Samson đã phải chùn chân. Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi làm việc với lãnh đạo CLB HN T&T, Samson Kayode cho biết:

"Được chơi bóng tại châu Âu là mơ ước từ lâu của tôi, nó khiến cho bản lý lịch nghề nghiệp của tôi trở nên thuyết phục hơn. Nếu thi đấu trong màu áo Braga, tôi cũng sẽ có cơ hội góp mặt tại Europa League và năm sau rất có thể là Champions League.

Hơn nữa, tôi cũng muốn có thu nhập cao để nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình. Nhưng nếu HN T&T đáp ứng được yêu cầu tài chính như tôi mong muốn thì tôi sẵn sàng thi đấu cho đội bóng này".

Thực ra, đó chỉ là cách nói của Samson Kayode khi đã trót ký hợp đồng, nhận tiền lót tay của HN T&T. Bút sa thì gà chết, Samson Kayode có muốn gỡ cũng chẳng được.

Nên nhớ, Samson Kayde ký hợp đồng với Atletico Madrid là dạng hợp đồng tự do, không có bất cứ một đồng phí chuyển nhượng nào. Thế nên, nếu bảo phải móc tiền túi, bỏ ra 2 triệu USD để phá vỡ thỏa thuận trước đó cùng HN T&T thì cầu thủ này chả dại.

Thế nên, không có gì khó hiểu trước quyết định của Samson, tức là tôn trong hợp đồng đã ký ban đầu.

Như vậy, với việc giữ được Samson, ký hợp đồng ghi nhớ với Lucas Cantoro, chân sút hàng đầu của HN.ACB mùa giải vừa qua, HN T&T coi như đã sở hữu một hàng tấn công mạnh tại V-League mùa giải tới.

Đây cũng có thể coi là phương án dự phòng trong trường hợp Công Vinh không đồng ý tái ký hợp đồng. Nếu thế, HN T&T hoàn toàn có thể sử dụng hàng tấn công toàn ngoại binh.

Tin liên quan

» HN T&T: 'Trói' Samson, chiêu mộ Lucas

Chí Tâm

Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU