• Zalo

Tấn công khủng bố rung chuyển Sri Lanka: 160 người chết và hơn 360 người bị thương

Thế giới Chủ Nhật, 21/04/2019 15:29:00 +07:00

Theo truyền thông địa phương, số người thiệt mạng trong các vụ nổ liên tiếp rung chuyển Sri Lanka ngày 21/4 đã tăng lên 160 người, hơn 360 người bị thương.

Quốc gia Nam Á trong cùng một ngày trải qua 6 vụ nổ tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn lớn ở khu vực thủ đô Colombo và các thành phố khác. 

no-srilanka-9

 Hiện trường một vụ nổ trong nhà thờ Công giáo ở Sri Lanka. (Ảnh: Getty)

Theo NDTV, trong số những người thiệt mạng có ít nhất 9 người nước ngoài. Vẫn chưa rõ nguyên nhân các vụ nổ và chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm. 

Thủ tướng Sri Lanka chỉ trích vụ tấn công khủng bố trong một trạng thái trên Twitter, kêu gọi người dân mạnh mẽ và đoàn kết. “Tôi lên án mạnh mẽ những kẻ hèn nhát tấn công người dân của chúng ta ngày hôm nay. Tôi kêu gọi tất cả người dân Sri Lanka trong quãng thời gian thảm kịch này tiếp tục đoàn kết và mạnh mẽ. Xin tránh tuyên truyền và phán đoán với những thông tin chưa được xác minh. Chính phủ đang thực hiện các bước ngay lập tức để kiểm soát tình hình.”

no-srilanka-10

 Chính phủ Sri Lanka đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp. (Ảnh: NDTV)

Chính phủ Sri Lanka đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp, theo Bộ trưởng Cải cách kinh tế và Phân phối, Harsha de Silva. 

Vụ nổ đầu tiên được báo cáo tại Nhà thờ St Anthony ở Colombo và Nhà thờ St Sebastian tại Katuwapitiya ở thị trấn Negombo. Ngay sau báo cáo ban đầu, 4 vụ nổ khác đã được cảnh sát xác nhận. Ba trong số đó là ở khách sạn, một là từ một nhà thờ ở thị trấn Batticaloa.

Các khách sạn trong vụ việc là Cinnamon Grand, Shangri-La và Kingsbury. 

Chỉ có khoảng 6% người Sri Lanka theo Công giáo, còn lại chủ yếu là Phật giáo, họ bao gồm những người thuộc cả hai nhóm dân tộc Tamil và dân tộc đa số Sinhalese.

Video: Hiện trường vụ nổ ở Sri Lanka

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tấn công khủng bố rung chuyển Sri Lanka: 160 người chết và hơn 360 người bị thương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin