Tấn công khách sạn hạng sang tại Pakistan, nhiều người bị thương

Giới chức địa phương xác nhận những thương vong đầu tiên trong vụ các tay súng tấn công khách sạn hạng sang Pearl Continental ở thành phố cảng Gwadar tối 11/5.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn tin an ninh cho biết đã có nhiều người bị thương trong vụ tấn công do khoảng 3-4 tay súng thực hiện.

Hiện lực lượng quân đội và bán quân sự Pakistan đang phối hợp tiến hành chiến dịch an ninh để khống chế các tay súng đang cố thủ trong khách sạn.

Tan cong khach san hang sang tai Pakistan, nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1

Vị trí khách sạn bị tấn công trên bản đồ. Ít nhất 70 người, bao gồm 40 công dân Trung Quốc, đang ở trong khách sạn.

Theo thông tin ban đầu, các tay súng này được cho được trang bị vũ khí hạng nặng như súng phóng rocket và mặc cả áo có cài thiết bị phát nổ.

Chúng đã xông vào sảnh khách sạn và bị lực lượng an ninh chặn lại, sau đó đấu súng đã xảy ra. Phần lớn khách lưu trú tại khách sạn Pearl Continental đã được kịp thời sơ tán. 

Khách sạn này là nơi lưu trú của nhiều du khách nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc.

Trên một tài khoản Twitter chưa được thẩm định, nhóm tự xưng Quân đội Giải phóng Balochistan đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công khách sạn 5 sao nói trên.

Gwadar, nằm bên bờ biển Arab, là một hải cảng chiến lược của Pakistan. Balochistan, tỉnh có đường biên giới chung với Afghanistan và Iran, đã và đang phải đối mặt với những cuộc bạo loạn sắc tộc, Hồi giáo và chính trị trong nhiều thập kỷ qua cùng với tình trạng đói nghèo trầm trọng.

Ấn Độ lên tiếng sau cáo buộc chuẩn bị tấn công Pakistan trong 2 tuần tới

Ấn Độ lên tiếng sau cáo buộc chuẩn bị tấn công Pakistan trong 2 tuần tới

Ấn Độ phủ nhận thông tin tình báo của Pakistan cho rằng New Delhi đang chuẩn bị tấn công vào Islamabad trong vòng 2 tuần tới.
 
Nổ lớn rung chuyển Tây nam Pakistan, ít nhất 16 người chết

Nổ lớn rung chuyển Tây nam Pakistan, ít nhất 16 người chết

Cảnh sát cho biết khoảng 30 người bị thương, ít nhất 16 người chết trong một vụ nổ có khả năng nhắm vào cộng đồng người Hazara ở đây.
Nguồn: TTXVN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU