• Zalo

Tấn công hóa học làm 70 người chết ở Syria: Nga phản ứng thế nào khi bị đổ trách nhiệm?

Thế giới Thứ Hai, 09/04/2018 07:14:00 +07:00

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ tấn công bị nghi ngờ sử dụng vũ khí hóa học hôm 7/4 ở thị trấn Douma, Syria.

Con số các nạn nhân có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới khi công tác cứu hộ vẫn được tiếp tục và việc tiếp cận với hiện trường vụ tấn công đang hết sức khó khăn do tình trạng bắn phá vẫn đang tiếp diễn ở Douma.

Theo số liệu của một tổ chức y tế, nhiều nạn nhân trong số những người thiệt mạng là trẻ em và phụ nữ. "Một số triệu chứng của các nạn nhân là sủi bọt miệng, kích ứng giác mạc, quanh người nồng nặc mùi clo", tổ chức này cho biết và đặt ra nghi vấn về chất độc được sử dụng trong vụ tấn công.

merlin_136558434_b3e7b6d1-ee85-470e-8b24-5fd119ffd9ca-master675

Thi thể các nạn nhân nằm la liệt trong một tòa nhà ở Douma.

Trong khi đó các nhân viên cứu hộ tin rằng những kẻ tấn công sử dụng sarin, một trong những vũ khí hóa học nguy hiểm nhất từng được biết đến.

Trong một báo cáo trước đó, tổ chức cứu hộ Mũ bảo hiểm trắng cho biết, một trực thăng thả một quả bom chứa đầy hóa chất xuống Douma làm 40 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Nhiều tổ chức y tế cáo buộc Damacus đứng đằng sau vụ tấn công trong khi Tổng thống Trump trong một tuyên bố mới đây nhấn mạnh một cái giá rất đắt sẽ phải trả sau vụ tấn công này.

Video: Bé trai được lực lượng cứu hộ cứu chữa tại hiện trường vụ tấn công

"Rất nhiều người chết, trong đó có cả  phụ nữ và trẻ em trong cuộc tấn công hóa học ở Syria. Tổng thống Putin, Nga và Iran phải chịu trách nhiệm vì hậu thuẫn cho chính quyền Assad. Một cái giá rất lớn sẽ phải trả", ông Trump viết trên Twitter.

Tuy nhiên, ngay sau đó, các phương tiện nhà nước Syria phủ nhận thông tin lực lượng chính phủ đứng đằng sau vụ tấn công. Bản thân Matxcơva cũng lên tiếng và nhấn mạnh đây chỉ là câu chuyện thêu dệt, đồng thời cảnh báo đáp trả bất cứ động thái quân sự nào lấy vụ tấn công này làm cái cớ.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tấn công hóa học làm 70 người chết ở Syria: Nga phản ứng thế nào khi bị đổ trách nhiệm?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin