Tân chủ tịch VPF quyết 'giật' Ban Kỷ luật, Ban Trọng tài khỏi VFF

(VTC News) - Vừa lên làm Chủ tịch VPF, bầu Tú quyết 'giật' Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài khỏi tay VFF và xem đây là bước ngoặt quan trọng để có một giải đấu chuyên nghiệp hơn.

Chia sẻ với báo giới sau khi được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) nhiệm kỳ III, ông Trần Anh Tú và các thành viên HĐTQ khẳng khẳng định sẽ có những cải tổ để giúp các giải đấu do VPF tổ chức thực sự chuyên nghiệp.

Trong những đề xuất cải tổ, đáng chú ý có việc VPF đề xuất với Liên đoàn bóng đá Việt Nam giao cho họ nắm quyền kiểm soát Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài, thay vì để hai ban này trực thuộc VFF dẫn đến độ vênh trong phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan tới giải đấu.

“Ngay trong cuộc họp hôm nay, có những ý kiến cho rằng, Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài, những đơn vị đang thuộc VFF, làm sao phải là những tiểu ban thuộc BTC giải. Từ đó, những án kỷ luật được đưa ra sẽ công minh hơn, kịp thời hơn, những vấn đề về trọng tài chúng tôi cũng có thể kiểm soát được”, ông Trần Anh Tú nói.

Tan chu tich VPF quyet 'giat' Ban Ky luat, Ban Trong tai khoi VFF hinh anh 1

Tân chủ tịch VPF Trần Anh Tú trả lời báo chí. 

Trước câu hỏi của VTC News về việc HĐQG Công ty VPF nhiệm kỳ mới có quyết tâm thực hiện điều này không, ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm.

“Chúng tôi không có quyền đưa hai Ban này về VPF. Nhưng chúng tôi sẽ đề xuất còn việc duyệt là của BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, nói phải củ cải cũng nghe. Đó là những đề xuất theo đúng thông lệ quốc tế. Chúng ta cũng đã biết, các giải quốc tế, tiểu ban trọng tài và tiểu ban kỷ luật luôn thuộc ban tổ chức giải. Bây giờ, tiền mình chi ra, mình phải nói được, phải kiểm soát được và phải làm theo đúng luật không thể nào chúng tôi làm mà không kiểm soát được”.

Đồng quan điểm với ông Tú, ông Trần Mạnh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT cho biết thêm: “Mỗi năm, mỗi nhiệm kỳ đều có những điểm mạnh và đều có điểm tồn tại. Điểm tồn tại, anh Trần Anh Tú vừa nêu. Sự phối hợp giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty Cổ phần VPF đôi khi bị ràng buộc về những điều lệ, cho nên nhiều khi chưa thoát ra được.

Nhiệm kỳ này, chúng tôi phải có quan điểm rõ ràng. Trước khi được tín nhiệm bầu vào đây, tôi chỉ là cổ đông nhưng cũng đã có những ý kiến.

Chúng ta làm theo quy định của FIFA nhưng quy định của FIFA phải được vận dụng theo tình hình thực tiễn của khu vực. Bóng đá Việt Nam mới đang trên đường phát triển lên chuyên nghiệp. Tôi hy vọng nhiệm kỳ tới đây, giữa VPF và VFF sẽ có sự phối hợp chặt chẽ, cởi mở để tháo những nút thắt”.

>>> Đọc thêm: Bầu Thắng rút lui, ông Trần Anh Tú làm Chủ tịch HĐQT VPF

Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.