Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: Bóng đá Việt Nam cần đoàn kết, cầu thị và quyết tâm

Thể thaoThứ Bảy, 08/12/2018 18:39:00 +07:00

Sau khi đắc cử Chủ tịch VFF, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định sẽ có phương hướng, kế hoạch đưa đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup trong tương lai.

"Cảm xúc của tôi cũng như các đại biểu vừa trúng cử là rất vui và tự hào khi được tín nhiệm. Mục tiêu và kế hoạch nhiệm kỳ lúc này chưa nói được nhưng chắc chắn khóa VIII sẽ phát huy thành tích khóa VII đạt được và sẽ tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam đến các bước phát triển kế tiếp", Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải trả lời phỏng vấn báo chí sau khi đắc cử Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khóa VIII.

le khanh hai-1 3

Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải được chờ đợi sẽ tạo đột phá cho bóng đá Việt Nam sau những thành công liên tiếp gần đây của các ĐTQG. (Ảnh: Duy Thành)

Về mục tiêu đưa đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự World Cup, ông Lê Khánh Hải cho biết: "Trong chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam có đặt ra mục tiêu đến năm 2030 đưa đội tuyển quốc gia lên top 10 châu Á. Để xếp hạng 8 và tham dự World Cup thì chắc chắn phải phấn đấu".

Ông Lê Khánh Hải trở thành người đứng đầu VFF sau khi giành được 68/68 phiếu bầu ủng hộ trong Đại hội khóa VIII diễn ra hôm nay (8/12). Tân Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam cho biết các mục tiêu, kế hoạch và phương hướng hoạt động của VFF trong nhiệm kỳ 2018-2022 sẽ sớm được đặt ra cụ thể thông qua các Nghị quyết của Ban chấp hành khóa mới.

"Trong nghị quyết được đại hội thông qua sẽ có các mục tiêu cụ thể và khóa VIII sẽ phát huy chương trình cụ thể đấy, khắc phục cái gì chưa được ở khóa VII, nhất là trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ", ông Lê Khánh Hải chia sẻ.

Theo tân Chủ tịch VFF, ông sẽ có kế hoạch riêng để sắp xếp công việc ở Bộ VH-TT-DL đồng thời làm tốt vai trò lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam.  

"Đương nhiên là có áp lực vì được nhiều người quan tâm, nhưng tôi thấy rất vui vì nhân dân, người hâm mộ, các cơ quan quan tâm và đặt kỳ vọng. Bóng đá Việt Nam luôn luôn cần sự đoàn kết, cầu thị, đồng lòng và nỗ lực, quyết tâm hết sức để đáp ứng yêu cầu của Đảng, Chính phủ và người hâm mộ", ông Lê Khánh Hải nói.

Trong Đại hội VFF vừa qua, các đại biểu cũng thống nhất bầu ông Trần Quốc Tuấn làm Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông Cao Văn Chóng làm Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và ông Cấn Văn Nghĩa làm Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !