Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nguyện đem hết sức mình phục vụ nhân dân

Chính trịThứ Sáu, 25/09/2020 11:48:00 +07:00
(VTC News) -

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định nguyện đem hết sức mình phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc chức Chủ tịch UBND TP.

Phát biểu nhậm chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội sáng 25/9, ông Chu Ngọc Anh nói: "Tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân của TP tin cậy giao cho. Tôi xin khẳng định nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND TP phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc chức Chủ tịch UBND TP".

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói bản thân sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức cần - kiệm - liêm - chính, chí công vô tư; lắng nghe tiếng nói của người dân, của doanh nghiệp, đổi mới và hoàn thiện chỉ đạo, điều hành; cầu thị sự thống nhất trong ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo toàn quân, toàn dân thành phố, tạo sự đồng thuận và nhất trí cao.

Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nguyện đem hết sức mình phục vụ nhân dân - 1

Ông Chu Ngọc Anh phát biểu khi nhậm chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ông Chu Ngọc Anh cho biết, trong mấy năm qua, xu thế hội nhập toàn cầu và làn sóng cách mạng công nghiệp mới, đặc biệt là đại dịch COVID-19 gần đây đã tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội.

Mặc dù vậy, Đảng bộ, HĐND, chính quyền và nhân dân Thủ đô có nhiều cách làm sáng tạo và quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện; hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển đề ra; đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố, an sinh xã hội đảm bảo.

Thành quả đó đã được Trung ương ghi nhận, đánh giá cao và khẳng định Thủ đô thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI và Nghị quyết của HĐND Thành phố về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020. 

Trong thời điểm hiện tại, toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang hướng đến Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Kỳ họp thứ XVII HĐND Thành phố và các nhiệm vụ chính trị quan trọng khác.

Với trách nhiệm là Chủ tịch UBND Thành phố, ông Chu Ngọc Anh cho biết sẽ cùng với tập thể UBND Thành phố phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hệ thống chính quyền các cấp từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục bám sát thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, HĐND. 

Tân Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Nguyện đem hết sức mình phục vụ nhân dân - 2

Lãnh đạo TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

“Trên cương vị nhiệm vụ mới, tôi rất mong muốn và hy vọng rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ và tư vấn của các đồng chí lãnh đạo Thành phố qua các thời kỳ, trực tiếp là đồng chí Bí thư Thành ủy, các đồng chí Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Thường vụ Thành ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố đương nhiệm về những kinh nghiệm quý báu của mình trong xây dựng và phát triển Thủ đô. 

Tôi mong muốn các vị đại biểu HĐND, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố thông qua hoạt động giám sát, trên tinh thần trách nhiệm chung thường xuyên có những trao đổi, tương tác để công tác lãnh đạo, điều hành của UBND Thành phố hiệu quả, chấp hành đúng các chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Thành ủy, HĐND Thành phố.

Tôi cũng rất mong muốn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố và các đoàn thể nhân dân thường xuyên phối hợp với các cấp chính quyền từ khâu hoạch định chủ trương chính sách đến khâu tổ chức thực hiện nhằm giúp cho công việc được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân”, Chủ tịch Chu Ngọc Anh phát biểu. 

Theo Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh, có được những chỉ đạo, phối hợp, ủng hộ nêu trên chính là phương pháp xây dựng và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của toàn dân, là điều kiện thuận lợi để phát huy các giá trị văn hóa, con người; khai thác các tiềm năng, thế mạnh; tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các tỉnh bạn; và thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong tiến trình xây dựng và phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững. 

“Một lần nữa, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến vị đại biểu HĐND và nhân dân Thành phố đã tin tưởng giao cho tôi trọng trách này”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh bày tỏ.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn