• Zalo

'Tân binh Trung Quốc run đến nỗi thăm nhà vệ sinh liên tục trước trận'

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 17/01/2022 08:40:23 +07:00

Ma Dexing, BLV tên tuổi của Trung Quốc, tiết lộ thông tin miêu tả rõ sự yếu bản lĩnh của vài thành viên ĐT Trung Quốc khi dự các trận vòng loại World Cup 2022.

Trên Sohu Sports, Ma Dexing chia sẻ: “Có lần tôi đi cùng một cầu thủ trên đường bước vào trận đấu (ở vòng loại cuối của World Cup 2022). Anh ta ngoái lại nhìn nhà vệ sinh rồi vào đó tới 7 lần.

Những áp lực kiểu này thực sự người bình thường không chịu nổi, nhất là những ai chưa từng trải qua các trận đấu ở vòng loại cuối cùng. Chân họ sẽ run trong suốt trận đấu nên vòng loại cuối vẫn thường là sân chơi của các cầu thủ dày dạn”.

'Tân binh Trung Quốc run đến nỗi thăm nhà vệ sinh liên tục trước trận' - 1

ĐT Trung Quốc sẽ gặp Việt Nam ngày 1/2 tại Mỹ Đình.

Chính vì lo ngại về tâm lý yếu kém của các cầu thủ mới lên tuyển nên tân HLV Li Xiaopeng đã đưa ra nhiều thay đổi so với thời Li Tie. Theo đó, ông đã triệu tập một loạt gương mặt mới từ sớm, rèn giũa họ liên tục để họ có thể sẵn sàng ra sân khi đội nhà cần.

BLV Ma Dexing đã bình luận về những thay đổi này: “Lý do mà đợt tập trung lần này có rất nhiều nhân tố mới là vì ĐT Trung Quốc muốn làm mới lực lượng, qua đó khởi động kỹ hơn cho các trận đánh lớn. Nhưng nhìn chung, các cầu thủ dày dặn kinh nghiệm vẫn sẽ là nhân tố chính ở vòng loại World Cup, còn các cầu thủ trẻ chỉ được xem xét.

Những cầu thủ thường xuyên ra sân có khoảng cách rất lớn với người chưa từng có cơ hội. Vì khi được thay vào sân, họ (các tân binh) lập tức bị khớp về tâm lý. Họ sẽ cảm thấy tệ, đôi chân của họ sẽ run lên. Không phải nghĩ cứ vượt qua là bạn có thể vượt qua được đâu”.

Ma Dexing từng có nhiều nhận xét khá đúng về bóng đá Trung Quốc. Hồi 2020 ông đã thẳng thắn nói rằng đội nhà khó có cửa tới Qatar: “Rất khó để Trung Quốc vượt qua vòng loại. Vẫn còn khoảng cách lớn giữa đội tuyển này và các thế lực hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Australia, Iran, Hàn Quốc và Saudi Arabia. Tôi thấy giải VĐQG đã tạm dừng để hỗ trợ đội tuyển tối đa, nhưng cách làm này vẫn không ổn".

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: