Tân binh của tuyển Việt Nam gây ấn tượng trước Triều Tiên

Ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT CHDCND Triều Tiên, các tân binh của đội chủ nhà như Chí Công, Khánh Lâm đã có màn trình diễn ấn tượng và đặc biệt hơn, họ đang là những cầu thủ nhiều tuổi nhất nhưng lại khỏe nhất đội.

Ngay sau trận hòa 1-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT CHDCND Triều Tiên, HLV Trương Việt Hoàng (Hải Phòng) đã thốt lên: "HLV Miura đã có những tính toán rất kỹ và đã xác định lối chơi phòng ngự - phản công cho ĐT Việt Nam khi gặp hai đối thủ mạnh là ĐT CHDCND Triều Tiên, ĐT Thái Lan rồi mới lên danh sách tập trung. Thế nên ông ấy đã gọi hai cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ là Chí Công, Khánh Lâm nhằm khắc chế các miếng tấn công của đối phương".
       Tân binh Khánh Lâm đã ghi dấu ấn đậm nét nhờ lối chơi dũng mãnh, khóa chặt các tiền vệ đối phương 

Tân binh Khánh Lâm đã ghi dấu ấn đậm nét nhờ lối chơi dũng mãnh, khóa chặt các tiền vệ đối phương 

Thực tế, trong đợt tập trung lần này, HLV Miura đã tạo nên nhiều bất ngờ khi gọi Chí Công, Khánh Lâm lên tuyển. Bất ngờ là bởi hai cầu thủ này đã luống tuổi và không phải là những cầu thủ nổi tiếng.

Thế nhưng, HLV Miura đã cho thấy sự tinh tường của mình khi chọn Chí Công, Khánh Lâm. Cái hay của ông thầy người Nhật đó là nhận biết rõ hai cầu thủ nói trên dù đã lớn tuổi nhưng nền tảng thể lực tốt, có lối chơi mạnh mẽ và rất phù hợp với thế trận phòng ngự - phản công của đội tuyển.

Hôm qua, Chí Công (33 tuổi), trung vệ dù đã lên tuyển nhiều lần trước đây nhưng chưa bao giờ được xem là hạt nhân quan trọng ở hàng thủ và mỗi lần lên tuyển đó với anh đều kết thúc theo kiểu "lên rồi lại về", đã chơi rất ấn tượng.

Cầu thủ có biệt danh Công "tây" này đã luôn chiến thắng trong các pha tranh chấp tay đôi, đua tốc độ với các cầu thủ cũng rất mạnh về thể lực như ĐT CHDCND Triều Tiên. Chính sự chắc chắn của Công đã góp phần giúp hàng thủ ĐT Việt Nam chơi chặt chẽ và không cho tiền đạo đối phương có nhiều cơ hội áp sát cầu môn Nguyên Mạnh.

Video Việt Nam 1-1 Triều Tiên
Trong khi đó, tiền vệ Khánh Lâm đem đến bất ngờ thú vị khi anh cùng Minh Châu tạo nên bức tường vững chắc từ giữa sân. Suốt 10 năm qua, ngày nào, Lâm "Bến" (31 tuổi) cũng tự tập gym nên người anh rất "cứng" và anh đã chơi mạnh mẽ trong mọi pha tranh chấp và vẫn luôn chiến thắng trong các pha tỳ đè, "quây" đối phương.

Và cầu thủ có biệt danh "Người sắt" này đã quần cho các tiền vệ ĐT CHDCND Triều Tiên mệt nhoài, không thể tung ra các pha chọc khe sắc sảo cho tuyến trên và đó cũng là lý do tại sao ông Miura xếp anh chơi đủ 90 phút.

Phải nói rằng, hai "ông già" Chí Công, Khánh Lâm đã đem đến những bất ngờ khi biết phát huy nền tảng thể lực sung mãn, lối chơi mạnh mẽ để khắc chế đối phương.

Một tân binh khác của đội tuyển hôm qua là tiền vệ Quốc Trung cũng tạo nên những ấn tượng đặc biệt khi anh được vào sân ở hiệp 2 thay cho Minh Châu. Cầu thủ từng không có "đất" diễn ở SLNA đã cùng Khánh Lâm tăng thêm sức cơ bắp nơi tuyến giữa của đội tuyển.
       Cầu thủ 33 tuổi Chí Công chơi rất quyết liệt, chắc chắn ở hàng thủ 

Cầu thủ 33 tuổi Chí Công chơi rất quyết liệt, chắc chắn ở hàng thủ 

Quốc Trung chơi máu lửa, không ngại va chạm và đặc biệt thể hình "dày cơm" của mình cho phép anh càn lướt, tỳ đè hiệu quả trong mọi pha giáp mặt với cầu thủ đối phương.

Có thể thấy, trận đấu gặp ĐT CHDCND Triều Tiên hôm qua là màn tập dượt lối chơi phòng ngự phản công của ĐT Việt Nam cho trận đấu gặp Thái Lan vào ngày 24/5 tới. Và với những gì đã thể hiện ở sân Mỹ Đình tối qua thì những Chí Công, Khánh Lâm và Quốc Trung đã ghi điểm trong mắt HLV Miura và "cửa" được đá chính ở trận đấu với Thái Lan với 3 cầu thủ nói trên là rất sáng.

Nguồn: Bóng đá+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN