Tân Bí thư Hải Phòng trăn trở để tiếp nối sự phát triển ngoạn mục của thành phố

Chính trịThứ Ba, 04/05/2021 14:06:00 +07:00
(VTC News) -

Phát biểu nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông Trần Lưu Quang hứa sẽ cố gắng hết mình để tiếp nối sự phát triển ngoạn mục của thành phố.

Sáng 4/5, tại Trung tâm hội nghị TP Hải Phòng, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định số 83 của Bộ Chính trị phân công, chỉ định ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tân Bí thư Hải Phòng trăn trở để tiếp nối sự phát triển ngoạn mục của thành phố - 1

Ông Trần Lưu Quang (bên trái) được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Hải Phòng thay ông Lê Văn Thành vừa được Quốc hội phê chuẩn làm Phó Thủ tướng.

Phát biểu tại Hội nghị, tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang gửi lời cảm ơn đến Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tin tưởng giao cho ông nhiệm vụ mới ở một vùng đất mới.

Ông Quang gửi lời cảm ơn chân thành đến Phó Thủ tướng, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành, Ban Thường vụ Thành ủy đã đồng ý tiếp nhận ông như một người cộng sự, người đồng đội, người đồng chí.

“Đây là một niềm vui rất lớn dành cho bản thân tôi, cho gia đình tôi và có lẽ cho cả bà con, cô bác ở quê hương và những nơi tôi đã từng công tác. Niềm vui là lớn, danh dự là có nhưng cảm xúc lớn nhất trong tôi lúc này là suy nghĩ về trách nhiệm của mình làm thế nào để cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các đồng chí trong Ban Thường vụ, trong Thường trực Thành ủy tiếp nối cho được truyền thống anh hùng của quê hương đất Cảng, đặc biệt là tiếp nối được sự phát triển mạnh mẽ ngoạn mục của TP Hải Phòng trong suốt những năm tháng vừa qua.

Về bản thân mình, trước các đồng chí lãnh đạo, trước toàn thể các đồng chí, tôi xin hứa sẽ cố gắng hết mình, toàn tâm toàn ý với công việc, khiêm tốn học hỏi để cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xây dựng một tập thể lãnh đạo đoàn kết nhất trí, thống nhất hành động vì sự phát triển và bình yên của mảnh đất này”, ông Trần Lưu Quang hứa hẹn.

Tân Bí thư Hải Phòng trăn trở để tiếp nối sự phát triển ngoạn mục của thành phố - 2

Tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, các đại biểu tham dự hội nghị lãnh hội đầy đủ những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, lãnh hội những ý kiến đầy tâm huyết và trách nhiệm của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố. Những ý kiến chỉ đạo đó sẽ được cụ thể hóa trong chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy.

“Chúng tôi cũng bày tỏ sự mong muốn tiếp tục nhận được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên chia sẻ cùng tháo gỡ những khó khăn của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đây là điều kiện cực kỳ quan trọng để thành phố Hải Phòng tiếp tục có sự phát triển trong thời gian tới”, tân Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhấn mạnh.

Trước đó phát biểu tại Hội nghị, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá, nhiệm kỳ 2015-2020 là một nhiệm kỳ rất thành công của Đảng bộ và Nhân dân TP Hải Phòng, trực tiếp lãnh đạo là Thành ủy, Ban Thường vụ và người đứng đầu là ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy.

Những con số về tăng trưởng kinh tế 14,02%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 5.863 USD; tổng thu ngân sách nhiệm kỳ đạt hơn 400.000 tỷ đồng; thu nội địa gấp 2,65 lần giai đoạn 2011-2015; chi đầu tư phát triển gấp 4 lần giai đoạn trước; tổng vốn đầu tư xã hội đạt hơn 550.000 tỉ đồng, gấp 3 lần nhiệm kỳ trước. Năm 2019, Hải Phòng đã có 100% số xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Đó là những kết quả rất ấn tượng trong nhiệm kỳ qua của Hải Phòng.

Tại kỳ họp lần thứ 11, Quốc hội khóa XIV, với sự tín nhiệm cao, ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó Thủ tướng.

“Đồng chí Thành là người sinh ra, trưởng thành tại Hải Phòng, có hơn 30 năm công tác ở nhiều vị trí khác nhau, được bầu là Bí thư Thành ủy năm 2015. Đồng chí đã luôn nỗ lực, phấn đấu nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với Ban Thường vụ, Thành ủy, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đưa Hải Phòng có bước phát triển mới vượt bậc về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Thay mặt Bộ Chính trị, tôi xin chúc mừng đồng chí Lê Văn Thành, chúc đồng chí tiếp tục thành công trên cương vị mới, phát huy được năng lực, kinh nghiệm, đóng góp cho hoạt động của Chính phủ, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhân dân”, bà Trương Thị Mai phát biểu.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp