Tàn ác với vợ, trả giá 9 năm ngồi tù

(VTC News) - Do mâu thuẫn với con gái riêng của vợ hờ, nên Y Truôl Niê đã lấy thuốc trừ sâu dùng để phun cây tiêu bỏ vào thức ăn để trả thù nhưng bị phát hiện và công an bắt giữ ngay sau đó.

Sáng 16/11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Y Truôl Niê (SN 1990, trú xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2010, Y Truôl Niê đến sống cùng bà H’Nin Hmok (SN 1969, trú buôn Krang, xã Dur Kmal, huyện Krông Ana) như vợ chồng.

Sau khi sống tại gia đình bà H’Nin Hmok, Y Truôl Niê thường xảy ra mâu thuẫn cùng chị H’LyDơ Hmok (SN 1999, là con gái riêng của bà H’Nin). Do đó, Y Truôl Niê bực tức và có ý định trả thù.

Khoảng tháng 10/2015, trong lúc đi làm rẫy Y Truôl nhặt được một gói thuốc trừ sâu cho cây tiêu và đã mang về nhà để sau này nếu có trồng tiêu sẽ sử dụng.

Tan ac voi vo, tra gia 9 nam ngoi tu hinh anh 1

BỊ cáo tại phiên toà xét xử - Ảnh: Kính Cận 

Đến ngày 9/3/2016, do thấy chị H’LyDơ đi ra ngoài nên Y Truôl đã lấy gói thuốc cỏ đã nhặt được bỏ vào thức ăn và hũ gạo để trả thù. Ngay sau khi về đến nhà, chị H’LyDơ phát hiện thức ăn có mùi nên đã đổ bỏ ra đất thì lúc này con chó của gia đình ăn phải lăn ra chết.

Nghi ngờ chuyện chẳng lành, nên chị H’LyDơ tiếp tục đi kiểm tra thì phát hiện mùi hôi nồng nặc trong hũ gạo nên đã đến công an trình báo.

Đến ngày 22/8/2016, Y Truôl Niê bị cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Ana bắt giữ.

Tại phiên toà, bị cáo Y Truôl Niê thừa nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời nhận mức án 9 năm tù giam về tội giết người.

Video:Nam thanh niên giết, cướp tài sản của gái bán dâm tại nhà nghỉ

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU