Tẩm xăng đốt cả nhà: Bị cáo tố bố đẻ là thủ phạm
  • Zalo

Tẩm xăng đốt cả nhà: Bị cáo tố bố đẻ là thủ phạm

Pháp luật Thứ Năm, 19/12/2013 11:00:00 +07:00

Cáo trạng truy tố Điệp tội giết người với các tình tiết tăng nặng giết nhiều người, giết trẻ em và giết cha.

Cáo trạng truy tố Điệp tội giết người với các tình tiết tăng nặng giết nhiều người, giết trẻ em và giết cha.

Ngày 18/12, TAND TP Hải Phòng xử sơ thẩm vụ tẩm xăng thiêu chết 3 người thân đối với bị cáo Trần Đình Điệp (26 tuổi, trú xã Hồng Thái, huyện An Dương), tuyên trả hồ sơ điều tra lại vì bị cáo khai người tẩm xăng đốt chính là bố đẻ, đã chết.


Cáo trạng truy tố Điệp tội giết người với các tình tiết tăng nặng giết nhiều người, giết trẻ em và giết cha
Trần Đình Điệp cho rằng bố mình mới là người gây án 
Theo cáo trạng, tối 17/3/2013, tại nhà ông Trần Đình Hậu xảy ra vụ hỏa hoạn khiến cả 6 người trong gia đình gồm bị cáo Điệp, ông Hậu (bố bị cáo), bà Nguyễn Thị Lên (mẹ bị cáo), chị Nguyễn Thị Luyến (vợ bị cáo) cùng 2 con nhỏ là cháu Trần Như Ngọc (5 tuổi) và Trần Thu Huyền (4 tuổi) bị bỏng nặng. Sau khi được đưa đi cấp cứu, ông Hậu cùng 2 cháu nội đã tử vong.

Cũng theo cáo trạng, tại cơ quan điều tra, bị cáo Điệp khai tối hôm đó, ông Hậu vào phòng ngủ của vợ chồng Điệp đòi 1 chỉ vàng đã cho vay nhưng chị Luyến không đồng ý trả nên giữa bố chồng và con dâu đã to tiếng cãi vã, giằng co.

Bị cáo Điệp cùng mẹ chạy vào can nhưng không được nên Điệp bực bội nói: “Còn đánh nhau nữa thì tôi đốt nhà”.

Sau đó, Điệp lấy can xăng ở gần đó đổ lên giường rồi chạy ra ngoài lấy bật lửa đốt khiến 3 người tử vong, 3 người bị thương, trong đó Điệp bị bỏng nhẹ nhất.

Cáo trạng truy tố Điệp tội giết người với các tình tiết tăng nặng giết nhiều người, giết trẻ em và giết cha theo điểm a, c, đ, khoản 1, điều 93 BLHS.


Tại tòa, Điệp phủ nhận lời khai tại cơ quan điều tra. Bị cáo Điệp khai chính ông Hậu mới là người đổ xăng đốt, trước đây Điệp thương bố nên nhận thay. Hai bị hại đồng thời là nhân chứng vụ án gồm bà Lên (mẹ Điệp) và chị Luyến (vợ Điệp) cũng khai chính ông Hậu lấy xăng hắt vào phòng ngủ của vợ chồng Điệp rồi châm lửa đốt làm 3 ông cháu tử vong.

Do lời khai của bị cáo và 2 bị hại khác với cáo trạng, không thể làm rõ được tại phiên tòa nên HĐXX đã trả lại hồ sơ yêu cầu điều tra lại.

Theo TPO

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tẩm xăng đốt cả nhà: Bị cáo tố bố đẻ là thủ phạm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin