Tâm tình: Vợ cũ của bạn trai cố thân thiết và tốt với em một cách khó hiểu

Tản mạnThứ Tư, 06/10/2021 21:00:00 +07:00

Em không chỉ thấy ngại vì thường xuyên chạm mặt chị ấy ở nhà bạn trai, mà còn cảm thấy khó hiểu vì cách hành xử của chị ấy.

Có vấn đề này cứ luôn ở trong lòng em bữa giờ nhưng không cách nào dứt ra được. Em tham khảo ý kiến của bạn bè, ai cũng bảo là do em nghĩ nhiều, nhưng quả thật không nghĩ không được. Anh chị thử xem nếu ở trong trường hợp là em, anh chị có suy nghĩ thế nào.

Bạn trai hơn em 10 tuổi, đã ly dị vợ, hai người không có con chung. Thời gian đầu trước khi hẹn hò, em cũng đã biết chuyện này và cũng không bận tâm chuyện anh đã từng dang dở. Tụi em quen nhau được hơn 1 năm, hai bên gia đình cũng đã gặp mặt nói chuyện và định là qua năm sau, khi em tốt nghiệp đại học rồi sẽ tổ chức đám cưới luôn. 

Mọi chuyện nghe thì có vẻ suôn sẻ, nhưng cho đến khi cả hai gia đình đi tới chuyện cưới xin, em cũng qua lại nhà anh nhiều hơn thì bắt đầu em thấy có vấn đề. Chuyện là vợ cũ của bạn trai em vẫn còn thường xuyên tới lui với gia đình anh.

Tâm tình: Vợ cũ của bạn trai cố thân thiết và tốt với em một cách khó hiểu - 1

(Ảnh minh họa)

Theo em được kể lại là hai anh chị chia tay trong hòa bình, mà mẹ anh thì rất quý chị vì hai bên gia đình ngày xưa là hàng xóm, nên dù không còn là dâu trong nhà nhưng có đám tiệc, hay cuối tuần rảnh rỗi là chị ấy lại qua nhà thăm mẹ anh. 

Nhưng vậy thôi vẫn chưa là gì. Tất nhiên là em cảm thấy hơi ngại và có phần khó xử khi chạm mặt vợ cũ anh, nhưng thái độ và hành động của chị còn khiến em thấy kỳ hơn. Nếu như những người vợ cũ khác thường sẽ không thích hoặc cùng lắm cũng sẽ giữ khoảng cách với người mới của chồng thì chị này lại rất cởi mở, nếu không muốn nói là đối xử với em rất tốt. 

Tâm tình: Vợ cũ của bạn trai cố thân thiết và tốt với em một cách khó hiểu - 2

(Ảnh minh họa)

Rửa chén cũng cùng phụ em rửa, làm việc gì cũng xắn tay vào làm cùng. Chưa hết, có những lúc ngồi riêng, chị còn kể cho em nghe sở thích rồi cách sống của gia đình để em biết, sau này dễ hòa nhập hơn. Chị còn đề nghị kết bạn trên mạng xã hội, rồi sau đó còn nhắn tin trò chuyện với em như bạn bè ấy, chứ không phải là người mới của chồng cũ. 

Em cảm thấy rất khó hiểu, không biết động cơ của chị ấy là gì. Người bình thường chẳng ai lại tốt và muốn thân thiết với người mới của chồng cũ như vậy cả. Thời gian gần đây, chị ấy nhắn tin với em càng nhiều, lại còn thường hẹn đi uống cà phê, shopping nữa. Vài lần chị ấy rủ thì em còn từ chối được, nhưng có hôm mẹ của bạn trai em rủ cùng thì em không thể từ chối. 

Vợ cũ của bạn trai em làm như vậy là có ý gì? Có phải là chị ấy có ý định gì không hay thực sự là như bạn em nói, do em nghĩ nhiều quá? Có nên dứt khoát thể hiện rõ là em không muốn thân thiết với chị ấy không. Em chỉ sợ chuyện đến tai mẹ bạn trai em thì bà không vui vì bà rất là quý chị ấy. Theo anh chị thì em nên ứng xử như thế nào mới phải? 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp