• Zalo

Tâm tình Ronaldo: Sống chung với chỉ trích

Thể thao Thứ Tư, 16/01/2013 06:00:00 +07:00

(VTC News)-Sau khi có những tâm sự rất chân thành về MU và lực thi đấu, Ronaldo đề cập tới những yếu tố đã giúp đạt tới thành công như ngày hôm nay.

(VTC News) - Sau khi có những tâm sự rất chân thành về MU và áp lực thi đấu, Ronaldo đề cập tới những yếu tố đã giúp đạt tới thành công như ngày hôm nay.

PV: Real đang gặp khó khăn ở La Liga nên Jose Mourinho đang bị chỉ trích. Ý kiến của anh về vấn đề này như thế nào?

Ronaldo: Ai cũng có quyền phản đối, bạn phải tôn trọng điều đó. Nhưng tôi nghĩ mọi người nên bình tĩnh và kiên nhẫn với ông ấy hơn. Rõ ràng, Mourinho là vị HLV luôn muốn những điều tốt nhất cho đội bóng và sẽ bảo vệ điều đó cho tới chết.

Dĩ nhiên bạn phải tôn trọng ý kiến của khán giả. Còn tôi, tôi luôn xem Mourinho là HLV xuất sắc nhất thế giới. Mourinho có nhiều kinh nghiệm, đđgiành mọi thứ ở đây.

 Ronaldo 'thề' luôn sát cánh cùng Mourinho ở Real.

PV: Không phải ai cũng biết anh. Vậy anh có nghĩ rằng có những sự tranh cãi luôn xảy ra xung quanh mình không?

- Tôi không thể trả lời câu hỏi đó một cách chắc chắn nhất. Bởi vì có những thứ tôi còn phải tự hỏi chính mình. Những người biết tôi đều hiểu tôi là người tốt. Còn những người không biết, họ có thể nói thế này thế nọ.

Tôi tôn trọng những lời chỉ trích đối với mình. Bạn phải học cách chung sống với nó, bởi vì chỉ trích là một phần cuộc sống của chúng ta.

PV: Gần đây nhiều người bàn tới việc anh sẽ rời Real? Chuyện này sẽ xảy ra trong tương lai chứ?

- Tôi muốn kết thúc hợp đồng với Real theo đúng thời hạn. Tôi chắc chắn về điều đó. Còn trong tương lai thì tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

PV: Một câu hỏi cá nhân nhé, tại sao anh nghĩ mình có thể đạt được thành công như ngày hôm nay?


- Tôi nghĩ rằng một phần là nhờ tài năng và sự tập luyện chăm chỉ để đạt được các mục đích của tôi. Bạn luôn phải có đủ sự khiêm tốn để thấy mình còn thiếu sót gì để tiến về phía trước. Suốt sự nghiệp, tôi luôn cố gắng học hỏi, tiến lên, giành các danh hiệu. Tôi rất tham vọng. Tôi luôn cố gắng chiến thắng và sẽ duy trì điều đó cho tới khi treo giày.

 Ronaldo ngày lên 'đỉnh' cùng MU.

PV: Còn gì nữa không ngoài những thành công trên sân bóng, như khoảnh khắc con anh chào đời chẳng hạn?

- Đó là khoảnh khắc đẹp nhất của đời tôi. Nó làm cho bạn thực sự cảm thấy tự hào. Con trai khiến tôi cảm thấy mình thật sự hạnh phúc.

PV: Anh có muốn con trai trở thành một cầu thủ không?

- Con tôi sẽ làm những gì nó muốn. Dĩ nhiên, những thứ tôi thích, tôi sẽ hướng nó đến với bóng đá, nhưng những gì con tôi làm sẽ do nó quyết định. Tôi sẽ ủng hộ bất cứ quyết định nào của nó.

PV: Ngoài bóng đá, anh thích làm gì khác?

- Tôi thích những thứ mà tôi không thể làm trong khi tôi đá bóng, như dành thời gian cho gia đình, đi du lịch, đi bộ, xem bóng rổ, chơi tennis và chơi cùng con trai. Khi tôi không thi đấu, tôi đặt bóng đá sang một bên. Lúc đó, tôi như bao con người bình thường khác.

- Cuối cùng, anh có thể nói những gì vào thời điểm hạnh phúc của sự nghiệp?

- Vâng, thật tuyệt. Tôi đang làm những thứ mà tôi thích, những thứ khiến tôi vui vẻ. Tôi biết tôi thật là người may mắn, hạnh phúc biết nhưng nào.

T.Hương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều