Tâm tình: Cứ nửa đêm là hàng xóm cho chó đi bậy khắp hẻm, em phải làm sao?

Tản mạnChủ Nhật, 16/05/2021 19:30:00 +07:00

Mỗi lần chạy xe vào trong hẻm là em thấy rùng mình.

Nhà em nằm trong một con hẻm nhỏ, hàng xóm ở đây sống đã mấy chục năm rồi, chẳng có vấn đề gì. Em còn cảm thấy tự hào vì các cô chú gần nhà em không có ngồi lê đôi mách như nhiều bạn hay lên mạng than vãn về hàng xóm. 

Rắc rối bắt đầu khi có một gia đình vừa mới dọn đến cách đây 3 tháng. Hai vợ chồng đó có nuôi một con chó. Gần đây, sáng nào trong hẻm cũng xuất hiện chất bẩn của chó. Mỗi lần đi bộ qua nhìn thấy rất ớn.

Ngày trước, mỗi tối cuối tuần em thường mời bạn bè tới chơi, vì nhà không rộng nên cả đám hay xách ghế ra ngồi ăn uống trước cửa. Từ ngày xuất hiện sự việc này, đứng lâu trước cửa em còn thấy sợ nữa chứ đừng nói xách ghế ra ngồi. 

Em phàn nàn với bố mẹ, bảo họ sang bên nhà đó góp ý thì ông bà nói là em làm quá, chất bẩn ở tận đầu hẻm, cách gần 2, 3 căn nhà mà em ngại gì. Hơn nữa, mẹ em bảo cũng đâu có bằng chứng rằng chó nhà họ làm bậy nên không thể nói được. Vì cả xóm chẳng có ai nuôi chó, nên em chắc chắn là gia đình đó, họ canh buổi tối không có người liền dắt chó đi bậy. 

Tâm tình: Cứ nửa đêm là hàng xóm cho chó đi bậy khắp hẻm, em phải làm sao? - 1

(Ảnh minh họa: Internet)

Mà bố mẹ em không thích va chạm đã đành, không hiểu sao mấy người trong xóm cũng chẳng dám phàn nàn gì căn nhà đó. Mặc dù không phải ở trước cửa nhà họ nhưng cũng là lối đi chung mỗi khi vào hẻm, không lẽ họ không cảm thấy khó chịu? Có lần em sang góp ý thẳng với gia đình đó luôn, nhưng vợ chồng họ cứ chối bảo không phải. Chỉ một mình em thân là đứa sinh viên năm nhất, có thể coi là nhỏ nhất xóm nên cũng không thể làm gì được.

Tâm tình: Cứ nửa đêm là hàng xóm cho chó đi bậy khắp hẻm, em phải làm sao? - 2

(Ảnh minh họa: Internet)

Nhưng tính em thì thích sạch sẽ, ra vào đường hẻm mà bẩn thế này em không chịu nổi. Mọi người có cách gì bày em với!

Cersei (Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn