• Zalo

Tâm tình: Bất đắc dĩ mang tiếng ‘đào mỏ’ vì để bạn gái trả tiền mỗi lần hẹn hò

Tản mạn Thứ Tư, 05/05/2021 19:30:00 +07:00

Thời gian đầu thì còn cảm thấy vui vì có bạn gái biết nghĩ, nhưng lâu dần em ấy cứ làm như vậy mãi khiến mình rất khó xử.

Ở đây ai từng hẹn hò, mà đặc biệt là với những đứa sinh viên không dư dả gì giống mình thì chắc ít nhiều cũng từng lăn tăn về chuyện tình phí. Thấy nhiều ông bạn hay than vãn là bạn gái không chịu chia sẻ tiền hẹn hò, hoặc người yêu đòi hỏi quà cáp tốn kém, còn mình thì ngược lại. 

Tâm tình: Bất đắc dĩ mang tiếng ‘đào mỏ’ vì để bạn gái trả tiền mỗi lần hẹn hò - 1

(Ảnh minh họa: Internet)

Hai đứa quen nhau đã hơn một năm, đều là sinh viên nhưng nhà em thì khá giả, dân gốc thành phố, còn mình từ quê lên đây thuê trọ. Vì còn đi học nên mình chỉ đi làm giao hàng mỗi lúc rảnh, tất nhiên tiền chỉ đủ chi tiêu hằng tháng và có dư chút đỉnh, rất may là không phải xin tiền bố mẹ. 

Chính vì vậy, hai đứa rất ít đi chơi mấy chỗ tốn kém, thường chỉ đi ăn và xem phim, nhưng cũng không đi nhiều. Bạn gái biết tình hình của mình nên ban đầu em đề nghị chia 50 - 50 phần tiền. Nghe thì rất lý tưởng đúng không? Đúng là mới đầu mình cũng rất thích vì có cô bạn gái biết nghĩ, tư tưởng hiện đại, sòng phẳng. Nhưng dần dần em ấy ngày một thể hiện sự “cảm thông” đó một cách quá mức hơn.

Tâm tình: Bất đắc dĩ mang tiếng ‘đào mỏ’ vì để bạn gái trả tiền mỗi lần hẹn hò - 2

(Ảnh minh họa: Internet)

Mỗi lần đi chơi, em luôn giành phần trả tiền, đến lúc mình gọi thanh toán thì mới biết em đã trả rồi. Chưa hết, em ấy còn hay mua quần áo và quà đắt tiền cho mình. Từ mấy chuyện như vậy, không ít người cho rằng mình đang đào mỏ người yêu. Bố mẹ em cũng từng nói bóng gió với mình như vậy. Nhiều lần nói với bạn gái về vấn đề này, nhưng em ấy cười giả lả, ừ ừ rồi vài ngày sau vẫn đâu vào đấy. 

Tâm tình: Bất đắc dĩ mang tiếng ‘đào mỏ’ vì để bạn gái trả tiền mỗi lần hẹn hò - 3

(Ảnh minh họa: Internet)

Biết là bạn gái yêu mình nên mới làm vậy, nhưng quả thật mình rất khó chịu với việc cô ấy nhiệt tình trả tiền và chăm sóc mình thái quá bằng vật chất như vậy. Có cách nào để khiến bạn gái dừng việc này mà không làm tổn thương em ấy không? Mình không muốn tình cảm hai đứa vì chuyện tiền bạc mà sứt mẻ.

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp