• Zalo

Tâm tình: Bạn gái cũ vẫn chưa trả 20 triệu đã mượn, làm sao để đòi lại tiền?

Thư giãn Thứ Năm, 24/06/2021 20:00:00 +07:00

Có ai từng rơi vào trường hợp như thế này không, bày cách giúp mình với!

Mình với cô ấy quen nhau được tầm hơn một năm. Hai đứa ngày xưa cùng làm phục vụ bán thời gian tại một nhà hàng. Lúc mới yêu cái gì cũng ngọt ngào, cô ấy đáng yêu và rất hiểu chuyện, nhưng dần dần quen nhau lâu, mình mới nhận ra cả hai có những quan điểm thật sự không hợp nhau.

Mặc dù hai đứa vẫn còn là sinh viên, tiền đi học phần lớn đều là ở ba mẹ, đi làm để có đồng ra đồng vào thôi, nhưng cô ấy tiêu xài rất hoang phí. Thời gian yêu nhau, mình không biết đã tiêu tốn bao nhiêu tiền cho việc mua sắm, rồi ăn chơi của bạn gái. 

Tâm tình: Bạn gái cũ vẫn chưa trả 20 triệu đã mượn, làm sao để đòi lại tiền? - 1

(Ảnh minh họa)

Sự việc cứ vậy kéo dài, mình có góp ý với cô ấy nhưng rốt cuộc lại trở thành trận cãi vã. Sau năm lần bảy lượt chia tay rồi tái hợp thì cuối cùng mình cũng đã quyết định dứt khoát sẽ chia tay hẳn. Từ đó đến nay đã được một tháng. Mình đã không còn gì lưu luyến và mọi chuyện có lẽ cũng sẽ trôi qua nếu như mình không mắc kẹt một số tiền ở chỗ bạn gái cũ. 

Trước khi chia tay vài tháng, cô ấy có hỏi mượn mình 20 triệu để đóng học phí và tiền nhà vì mấy tháng nay gia đình đang kẹt tiền. Cái này là bạn gái cũ hỏi mượn chứ không phải như các khoản chi khác mình tự nguyện cho cô ấy. 

Tâm tình: Bạn gái cũ vẫn chưa trả 20 triệu đã mượn, làm sao để đòi lại tiền? - 2

(Ảnh minh họa)

Đến nay, cũng đã hơn 2 tháng kể từ ngày cô ấy hẹn sẽ trả tiền rồi mà vẫn chưa thấy tiền đâu. Vài ngày trước mình có nhắn tin nhắc khéo thì cô ấy chỉ “seen” chứ không trả lời. Mình gọi điện cũng không bắt máy. 

Thật sự nhà mình cũng không phải giàu có gì, 20 triệu không phải là con số nhỏ. Mình có cảm giác như cô ấy đang muốn lờ đi luôn số tiền ấy. Khoản tiền mà khi còn hẹn hò thì mình không tính, nhưng số tiền này rõ ràng là cô ấy hỏi mượn mình. Giờ phải làm sao để đòi lại được tiền mà không khiến hai bên khó xử đây mọi người. Ai có cách gì bày giúp mình với! 

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp