Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tâm thư xúc động của phụ huynh xin cho cô giáo dán băng keo vào miệng học sinh

(VTC News) - Sau khi nghe tin cô Hồng A., giáo viên trong vụ dán băng keo vào miệng học sinh phải nghỉ việc, 6 phụ huynh của các em học sinh đã viết một bức tâm thư xúc động gửi BGH nhà trường.

Như VTC News đã thông tin trước đó, vụ việc đáng tiếc trên xảy ra vào tiết học cuối chiều ngày 23/11/2016 tại trường Tiểu học Hoàng Liệt (Q. Hoàng Mai - Hà Nội).

Vào thời điểm trên, do nhiều học sinh trong lớp học gây mất trật tự, nên trong giây phút không kiềm chế được hành vi, cô A. đã dùng băng keo dán vào miệng 6 học sinh với mục đích răn đe, cảnh cáo.

Tam thu xuc dong cua phu huynh xin cho co giao dan bang keo vao mieng hoc sinh hinh anh 1

Trường tiểu học Hoàng Liệt, nơi xảy ra sự việc (ảnh: T. Hường)

Khoảng vài phút sau đó, khi cô giáo trẻ bình tĩnh lại, nhận thức được hành vi của mình là sai nên đã xin lỗi 6 học sinh trước toàn bộ lớp học.

Ngay buổi tối ngày xảy ra vụ việc, cô Hồng A. đã điện thoại cho Trưởng ban phụ huynh lớp 3A8 cùng phụ huynh của 6 học sinh kể trên để nói lời xin lỗi.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh (Hiệu trường trường tiểu học Hoàng Liệt) cho biết, cô Hồng A. tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương, bắt đầu thử việc tại trường từ tháng 9/2016.

"Trong số 9 giáo viên trẻ đang thử việc tại trường, cô Hồng A. được đánh giá là người có trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp khá ổn.

Hành động của cô A. là bộc phát, nhất thời của một giáo viên trẻ còn thiếu kinh nghiệm. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, bản thân nữ giáo viên này cũng có đơn gửi BGH nhà trường xin nghỉ thử việc và đã được đồng ý", bà Hạnh nói.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 8/12, tập thể phụ huynh lớp 3A8 đã có buổi gặp mặt, trao đổi với lãnh đạo trường tiểu học Hoàng Liệt về vụ việc của cô Hồng A.

Theo đó, 100% ý kiến của các bậc phụ huynh đều tha thứ cho hành vi bộc phát của cô giáo trẻ. Họ cũng mong muốn cô Hồng A. sau vụ việc nói trên biết sửa chữa lỗi lầm và sớm quay trở lại công tác trong môi trường giáo dục.

Tam thu xuc dong cua phu huynh xin cho co giao dan bang keo vao mieng hoc sinh hinh anh 2

Bức tâm thư xúc động của phụ huynh gửi BGH nhà trường. 

Cũng tại buổi gặp mặt trên, các bậc phụ huynh đã gửi tới BGH nhà trường bức tâm thư đầy xúc động. VTC News xin trích nguyên văn bức tâm thư của tập thể phụ huynh lớp 3A8 trường tiểu học Hoàng Liệt.

“Sự việc vừa xảy ra với cô giáo Hồng A. khiến chúng tôi cảm thấy rất buồn. Đó là việc đáng tiếc, không ai mong muốn.

Đối với lớp chúng tôi, hình ảnh cô để lại trong tâm trí đa phần các phụ huynh là gần gũi, giản dị, mộc mạc và thân thiện.

Bản thân chúng tôi rất tin tưởng khi giao con tới trường, tới lớp. Ngày ngày khi đón các con đi học về, chúng tôi đều hỏi các con mọi hoạt động vui chơi và học tập ở trường, ở lớp.

Đa phần các con đều kể với tinh thần vui vẻ, kể về sự quan tâm của cô dành cho. Khi chúng tôi hỏi các con: “con có quý cô không?”, thì đều nhận được cái gật đầu đầy yêu thương từ các bé.

Có những hôm ở nhà dạy con học, nhiều bài tập không hiểu cách giảng, phụ huynh đã bấm máy gọi hỏi cô Hồng A.

Mặc dù đã rất muộn, nhưng cô vẫn vui vẻ bắt máy và chỉ bảo tận tình. Còn rất nhiều việc làm âm thầm của cô giúp các con, chúng tôi không thể viết hết ra được ở đây.

Tam thu xuc dong cua phu huynh xin cho co giao dan bang keo vao mieng hoc sinh hinh anh 3

Bức thư nhận được chữ kí của phụ huynh học sinh. 

Quãng đường cô đi còn rất dài, cô kém chúng tôi hơn 10 tuổi. Cô không thể không vấp ngã, sai sót. Sự vấp ngã hôm nay của cô, chúng tôi nghĩ rằng đó là giây phút bồng bột.

Chúng ta là những người anh, người chị, người cô đã đi hơn cô Hồng A. một quãng đường xa, nếu chúng ta nhìn lại quãng đường mình đã đi qua có lẽ không thể nói là chúng ta chưa vấp ngã và mắc sai lầm.

Quãng đường cô đi chưa dài nhưng vấp ngã này thật sự rất đau đớn, thương cô nhiều hơn là giận cô. Hành động của cô chúng tôi không bao biện cũng không bênh vực.

 
Đừng vùi dập cô thêm, mà hãy đứng cạnh cô và thông cảm để cô có động lực đứng dậy sống tiếp, làm việc, cống hiến để báo đáp mẹ cha.

Phụ huynh học sinh

Cái sai của mình cô đã nhận ra, nó có thể trở thành quá muộn hay không là do những người đi trước như chúng ta có cho cô một cơ hội để sửa sai hay không?.

Đừng vùi dập cô thêm, mà hãy đứng cạnh cô và thông cảm để cô có động lực đứng dậy sống tiếp, làm việc, cống hiến để báo đáp mẹ cha.

Đó là điều nhân văn mà có lẽ chúng ta nên làm lúc này.

Hôm qua các con đi học về mặt rất buồn. Chúng tôi hỏi tại sao con khóc? Con trả lời, hôm nay cô Hồng A. lên chia tay lớp. Chúng con khóc rất nhiều, tại sao cô phải nghỉ dạy vậy mẹ? Nếu các con trách cô, ghét cô,thì liệu có cảm xúc đó hay không?

Tập thể phụ huynh lớp 3A8 kính mong BGH nhà trường giảm bớt hình thức kỷ luật với cô Hồng A. Chúng tôi những phụ huynh của lớp hiểu sự việc và tha thứ cho cô. Các con mãi yêu thương cô và cảm ơn cô thời gian qua đã thay chúng tôi dạy dỗ các cháu. “Sống để yêu thương, bao dung và vị tha” cái đó là điều chúng tôi thường dạy các cháu”.

>>>Xem thêm: Khuyên mọi người không dùng mỹ phẩm trắng da gây dị ứng, cô giáo bị khủng bố, bôi nhọ

Video: Phẫn nộ cô giáo liên tục đổ sữa vào miệng, đá trẻ em khi đang giờ nghỉ trưa

Thái Hòa
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh