Tâm thư chia tay xúc động của Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Xuân Cường

Kinh tếThứ Sáu, 27/03/2015 08:39:00 +07:00

Tổng giám đốc VTC đã gửi tâm thư chia tay đầy xúc động trên trang Facebook cá nhân của mình.

(VTC News) - Sau khi nhận quyết định luân chuyển công tác của Bộ TT&TT, ông Nguyễn Xuân Cường, Tổng giám đốc VTC đã viết tâm thư chia tay đầy xúc động trên Facebook cá nhân.

Ông Nguyễn Xuân Cường công tác tại Tổng công ty VTC từ ngày 31/12/2005. Trong suốt hơn 9 năm gắn bó với Tổng công ty VTC, ông Cường đã trải qua nhiều chức vụ như 5 năm làm Phó Tổng giám đốc, 4 năm làm Tổng giám đốc, 8 năm làm Thành viên Hội đồng thành viên, 5 năm làm Phó Bí thư Đảng ủy, 2 năm kiêm nhiệm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty.

Chính vì vậy với ông, VTC như một gia đình và các thành viên trong VTC như những người anh chị em ruột thịt.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao quyết định bổ nhiệm mới cho ông Nguyễn Xuân Cường chiều 27/3. Ảnh: Thanh Bình
Bức tâm thư xúc động của vị Tổng Giám đốc đã nhanh chóng nhận được hơn 1.000 like và hàng trăm lời chia sẻ, động viên từ các anh em, bạn bè thân thiết. Các comment đều bày tỏ sự kính trọng, yêu mến và tự hào về vị "thuyền trưởng" đã chèo lái con thuyền VTC vượt qua sóng lớn, trở thành một tổng công ty lớn mạnh như hiện nay.

VTC đã trải qua 27 năm phát triển, ông Cường là Tổng giám đốc thứ 2 của VTC (sau ông Thái Minh Tần đã nghỉ hưu).

VTC News đăng lại nguyên văn bức thư chia tay đầy xúc động này:

"Thưa anh chị em Gia đình VTC yêu quý!

Chiều nay tôi nhận quyết định Điều động và bổ nhiệm vị trí Phó viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam có hiệu lực từ 01/04/2015 của Bộ TT&TT, xin tranh thủ viết thư này để có đôi lời bày tỏ trước khi tạm biệt anh chị em.

Tập thể VTC tại Phủ Chủ tịch trong Lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu VTC ngày
Tập thể VTC tại Phủ Chủ tịch trong Lễ tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu VTC ngày 26/3 
Tôi về VTC công tác từ ngày 31/12/2005, tính đến nay được 9 năm 3 tháng. Tôi đã cùng các đồng sự khởi xướng dịch vụ Nội dung số tại Việt Nam, đến nay được xã hội thừa nhận là một ngành công nghiệp, tạo ra nhiều việc làm mới. Tôi đã tham gia sáng lập và điều hành công ty VTC Intecom kiêm chủ tịch các công ty VTC Online, VTC Mobile.


Các công ty này, chủ lực là VTC Intecom tính đến nay đã tạo ra doanh thu hơn 18.000 tỷ đồng, nộp lợi nhuận và đóng góp cho Tổng công ty VTC hơn 900 tỷ đồng.

Trong hơn 9 năm vừa qua, tôi có 5 năm làm Phó Tổng giám đốc, 4 năm làm Tổng giám đốc, 8 năm làm Thành viên Hội đồng thành viên, 5 năm làm Phó Bí thư Đảng ủy, 2 năm kiêm nhiệm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty.

Thời gian 4 năm vừa qua là những năm đặc biệt khó khăn của VTC cả về kinh tế và pháp lý, tôi đã cùng tập thể hơn 1.500 người VTC tập trung trí lực, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn. Đời sống của Gia đình VTC chúng ta đang từng bước được cải thiện. Theo kết quả kiểm toán, liên tiếp 2 năm vừa qua VTC đã có lãi trở lại. Kết quả kinh doanh quý 1/2015 cho thấy triển vọng lợi nhuận 2015 sẽ tăng trưởng vượt bậc.

Năm nay tôi 42 tuổi, đã trải qua hơn 9 năm phục vụ cho VNPT, hơn 9 năm phục vụ cho VTC, nguyện vọng của cá nhân tôi là tiếp tục được làm việc ở VTC dù ở bất kỳ vị trí nào. Nay theo chủ trương luân chuyển cán bộ của Đảng, tôi được Lãnh đạo Bộ TT&TT quan tâm và quyết định luân chuyển tôi sang vị trí công tác mới.

Chia tay gia đình VTC tôi sẽ rất nhớ!

Tôi mong anh, chị em tiếp tục phát huy truyền thống hơn 27 năm của VTC, đoàn kết đồng lòng góp sức lao động để VTC có kết quả kinh doanh thật tốt, qua đó đóng góp nhiều hơn cho xã hội và nâng cao thu nhập cho bản thân.

Xin chân thành cảm ơn anh chị em VTC đã sát cánh cùng tôi, hỗ trợ tôi trong suốt quá trình công tác!

Trước khi chia tay, tôi xin chúc anh chị em sức khoẻ, thành công, gia đình hạnh phúc và luôn gặp nhiều may mắn. Chúc cho Tổng công ty VTC không ngừng phát triển.

Thân ái!"

Ngày 26/3/2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã ký quyết định số 365/QĐ-BTTTT điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Cường, thành viên Hội đồng thành viên - Tổng giám đốc VTC về làm Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam từ 1/4/2015.

Việc điều chuyển công tác ông Cường nhằm thực hiện chủ trương luân chuyển cán bộ trẻ giữa các đơn vị nhằm nâng cao năng lực, kinh nghiệm cho cán bộ của Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT.

Châu Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn