• Zalo

Từ "không lấy chồng" chuyển sang... "sống thử"!

Tâm sự Thứ Bảy, 30/01/2010 11:30:00 +07:00

Hồi âm buồn: từ "Không lấy chồng vì bố ngoại tình", chuyển sang buông xuôi, thậm chí chấp nhận sống thử với người mình không hề yêu!

Bài viết "Không lấy chồng vì bố ngoại tình" mà tác giả Hương Uyên chia sẻ với người bạn của mình đã gây xúc động cho nhiều độc giả. Bên cạnh những lời chia sẻ, đồng cảm, cũng có những ý kiến động viên, khuyên người bạn trong câu chuyện nên nghĩ thoáng một chút để tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

Cùng một tác giả

» Không lấy chồng vì bố ngoại tình
» Món quà tết của người bạn khác giới

Khi những ý kiến phản hồi còn đang tiếp tục được gửi về, Ban Bạn đọc lại nhận được những lời tâm sự tiếp theo của Hương Uyên: từ chỗ "không muốn lấy chồng", người bạn của chị đã chuyển sang buông xuôi "lấy ai cũng được"; thậm chí, chấp nhận sống thử với một người mà mình không yêu! Dưới đây là nội dung bài viết...

Hôm trước, bài viết “Không lấy chồng vì bố ngoại tình” của tớ đăng trên VTC News, chưa kịp kể với cậu thì hôm sau, cậu gọi điện cho tớ nói là “Tớ định sống thử cậu ạ!”. Tớ bàng hoàng, tớ ngạc nhiên quá đỗi!

Rồi cậu kể rằng, vài tháng nay cậu được một người quen giới thiệu cho một anh bỏ vợ. Lý do bỏ vợ vì “cô ấy không sinh được con”. Cậu và anh ý được mai mối là để đi đến hôn nhân chứ không phải chỉ là làm quen để mà làm quen. Cậu nói rằng, có lẽ tình cảm nơi cậu đã bị chai sạn rồi, nên cậu không có chút tình cảm nào với anh ta.

“Tớ chẳng thấy yêu anh ta, chẳng thấy ghét anh ta... Tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề nuối tiếc!” – cậu nói đi nói lại với tớ câu đó. Cậu còn bảo: “Anh ý không đẹp trai nhưng cũng không xấu xí, có công việc ổn định, là người Hà Nội, không phải giàu sang phú quý nhưng cũng không nghèo hèn, nói chung là không có gì đặc sắc mà cũng không thấy có nhược điểm gì nhưng...”.

Cậu ngập ngừng, vừa mới quen được hơn 1 tháng thì anh ý bảo “Anh rất muốn cưới em nhưng với điều kiện em phải đẻ được cho anh một đứa con, dù là trai hay gái cũng được, sẵn sàng tổ chức đám cưới nhưng sẽ không đăng ký kết hôn”, vì nếu “chẳng may” cậu không sinh được con, thì anh ý đỡ phải làm thủ tục ly dị.

Tớ nghe mà thấy xót xa quá cậu ạ! Thực lòng nhé, tớ không thấy tin tưởng anh này lắm. Có cái gì rất thực dụng! Rồi cậu lại kể tiếp, anh ý bảo, hay mình thử “quan hệ”, nếu có “kết quả” thì sẽ tổ chức đám cưới và đi đăng ký kết hôn. Nghe đến đó, tớ bất bình vô cùng. Buồn chán hơn khi cậu bảo, có lẽ cậu sẽ đồng ý phương án đó, cậu sẽ “sống thử” vì cậu muốn kết thúc chuyện này càng sớm càng tốt, vì cậu không muốn ở lại ngôi nhà có người bố đã từng phản bội mẹ con cậu, vì cậu muốn mẹ cậu mở mày mở mặt với hàng xóm, họ hàng là cậu không bị ế...

Nhưng tớ vẫn thấy có gì đó không ổn. Dẫu rằng, đứa con là sợi dây ràng buộc, gắn kết giữa hai vợ chồng, nhưng tớ sợ kiểu đàn ông tìm con, rồi mới tìm vợ như anh chàng này. Cậu đừng “liều” mình như vậy nhé! Tớ luôn mong cậu hạnh phúc và tìm được một bến bờ bình yên, nhưng với cách tìm hạnh phúc như cậu đang định làm thì có lẽ không nên cậu ạ!

Trần Hương Uyên

* Bi kịch nối tiếp bi kịch, từ "không ai cả" đến "ai cũng được", nhưng rốt cuộc, nhân vật chính trong câu chuyện này vẫn không thoát khỏi nỗi ám ảnh của quá khứ! "Sống thử", và sau đó là một cuộc hôn nhân - nếu có, liệu có phải là cách giúp người con gái ấy tìm lại được niềm tin và hạnh phúc?!

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ về một câu chuyện thật, rất thật, và vô cùng xót xa dù không một giọt nước mắt rơi! Gửi ý kiến đến bandoc@vtc.vn hoặc gõ vào ô thảo luận cuối bài. Trân trọng!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Có những lần, tôi làm dữ, không từ chối được, vợ tôi phải chìu nhưng đang lúc cao trào thì lại lầm bầm: “Đã nói người ta mệt mà còn đòi hỏi. Đúng là đồ khùng!”.

Điều anh chưa dám nói...

Điều anh chưa dám nói...

Anh kể cho em nghe nhiều về cô ấy, em nói em ghen và muốn gặp cô ấy. Câu nói vô tình của em làm nỗi đau trong anh như trỗi dậy...

Sợi dây gia đình

Sợi dây gia đình

Chẳng giấu diếm làm chi. Tôi - con một. Bố - đi nước ngoài trước ngày tôi sinh. Mẹ - đi làm từ 8h sáng đến 8h tối. Ở nhà một mình thường xuyên...