• Zalo

Phép màu hoa Bách hợp và lời cảm ơn của một độc giả

Tâm sự Thứ Ba, 20/07/2010 11:42:00 +07:00

(VTC News) - Có thể bạn không tin, nhưng phép màu thực sự đã xảy ra! Tin vui bất ngờ từ một độc giả thân thiết của VTC News phản hồi cho bài viết...

(VTC News) – Độc giả Trang Bạn đọc chắc còn nhớ cây bút nữ Trần Hương Uyên với những tâm sự ấm áp tình người, mà một trong số đó là Hoa Bách hợp chờ anh, câu chuyện có thật về một tình bạn khác giới trên mạng thật đẹp, thật trong sáng nhưng cũng thật buồn.

Nhưng tuyệt vời hơn nữa, từ chia sẻ của chị, phép màu đã xảy ra! 

» Hoa Bách hợp chờ anh

Giữa tháng 3 năm nay, tôi đã viết bài “Hoa Bách hợp chờ anh” và được đăng trên Trang Bạn đọc. Câu chuyện kể về một tình bạn ảo, một tình bạn trên mạng của hai con người ở cách xa hàng nghìn km nhưng chưa một lần biết mặt, nghe giọng.

Vâng, đó là câu chuyện của tôi và anh – một người anh kết nghĩa và chúng tôi luôn lắng nghe, luôn chia sẻ mọi buồn vui của nhau trong suốt 4 năm qua. Thế rồi, anh bị ung thư vòm họng. Anh chỉ kịp báo cho tôi như vậy rồi biệt vô âm tín mấy tháng trời. Ngay từ buổi đầu làm quen, cả anh và tôi đều nhất trí không xin địa chỉ cũng như số điện thoại, chính vì vậy, mấy tháng qua tôi cũng không hề biết tình hình sức khỏe của anh ra sao…
 

 

Và, tôi đã viết nên câu chuyện “Hoa Bách hợp chờ anh” đăng trên Trang bạn đọc. Kể từ hôm được đăng, tôi luôn đặt đường link ở yahoo status của mình, như một lời nhắn nhủ, một niềm hy vọng rằng anh – người bạn ảo ở mãi nước Đức xa xôi sẽ biết được rằng, tôi – người bạn ảo của anh đang sống ở Việt Nam vẫn luôn cầu mong anh sớm bình phục. Ngày nào tôi cũng lên mạng, cũng đợi ánh đèn vàng từ nick của anh nhưng... vẫn chỉ là một màu tối om. Nhiều lúc, tôi lo lắng hay là anh gặp tin dữ?

Nhưng tôi vẫn hy vọng…

Và thật bất ngờ, thật vui mừng làm sao, cách đây 1 tuần, nick anh bỗng sáng, anh gọi tôi: “Em khỏe không? Anh vừa điều trị ở bệnh viện 4 tháng nay và đi nghỉ tĩnh dưỡng. Anh đã đọc bài em viết. Anh cảm ơn em, và sẽ cất giữ bài viết đó thật cẩn thận như một kỷ vật quý!”.

Phải nói rằng, tôi đã vui mừng biết bao, bất ngờ biết bao khi biết rằng người anh, người bạn ảo của tôi đã khỏe trở lại. Lúc đầu, tôi cũng lo đó không phải là anh mà có thể là người quen của anh vô tình vào được nick anh, nhưng sự lo lắng đó cũng nhanh chóng biến mất khi anh đưa ra một số “dẫn chứng” để xác thực... là anh. Anh cũng cho tôi xem ảnh và kể rằng, anh gầy đi hơn 10 kg, tóc rụng sạch. Nhưng do được điều trị kịp thời, hiệu quả nên anh đã khỏe hơn. Và anh đùa rằng, điều quan trọng là tôi đã cầu nguyện cho anh nên Trời Phật nghe được, cho anh khỏe lại. 

Tôi xin được cảm ơn Ban biên tập Trang Bạn đọc đã đăng bài “Hoa Bách hợp chờ anh”, để nói giùm tôi những tâm tư, tình cảm. Và có lẽ, sự kỳ diệu của tình bạn đã giúp anh khỏe lại! Hàng ngày, lên mạng, tôi lại nhìn thấy nick anh sáng, dù chỉ vài phút, lại thấy avatar của anh lưu lại trong phần Khách mới vào ở blog cá nhân, tôi lại thấy ấm áp hơn rất nhiều!

 

» Chờ đợi một avatar
» Xin lỗi, tôi không thể gọi ông là bố!
» Bức thư 1/6 xé lòng gửi bố mẹ mà con chưa biết mặt
» Kem và hạnh phúc
» Có ai bắt em phải thế đâu?
» Em mạnh mẽ bởi vì em yếu đuối
» Ba đừng để mẹ một mình, ba nhé!
» Hai gã điên đi ăn xin tình yêu
» Vợ ơi biết là sướng, anh sợ lại "tăng K"
» Tôi đã yêu thầy giáo cấp 3 của mình như thế nào?

Trần Hương Uyên


Phép màu vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống, miễn là ta có đủ niềm tin và tình yêu dành cho nó! BBT xin thay mặt độc giả VTC News chia vui cùng Hương Uyên, chúc người bạn của chị mau chóng bình phục và về thăm quê nhà. Trang Bạn đọc VTC News rất vui mừng khi được làm cầu nối những tấm lòng và kết nối những điều kỳ diệu. Tin rằng, sẽ không chỉ có một “phép màu hoa bách hợp” được chia sẻ!

Trân trọng,

BBT VTC News

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Có những lần, tôi làm dữ, không từ chối được, vợ tôi phải chìu nhưng đang lúc cao trào thì lại lầm bầm: “Đã nói người ta mệt mà còn đòi hỏi. Đúng là đồ khùng!”.

Điều anh chưa dám nói...

Điều anh chưa dám nói...

Anh kể cho em nghe nhiều về cô ấy, em nói em ghen và muốn gặp cô ấy. Câu nói vô tình của em làm nỗi đau trong anh như trỗi dậy...

Sợi dây gia đình

Sợi dây gia đình

Chẳng giấu diếm làm chi. Tôi - con một. Bố - đi nước ngoài trước ngày tôi sinh. Mẹ - đi làm từ 8h sáng đến 8h tối. Ở nhà một mình thường xuyên...