• Zalo

Nhớ anh tháng 7 mưa ngâu...

Tâm sự Thứ Tư, 18/08/2010 07:22:00 +07:00

(VTC News) - Giọt nước mắt nào rơi xuống thế gian làm nên những cơn mưa đưa người đến với nhau? Giọt nước mắt nào làm những cơn mưa đưa người xa nhau?

(VTC News) - Bao năm rồi, Chức Nữ khóc chờ Ngưu Lang. Giọt nước mắt của nàng, giọt nào rơi xuống thế gian làm nên những cơn mưa đưa người đến với nhau? Giọt nước mắt nào của nàng làm những cơn mưa đưa người xa nhau?

» Cảm ơn anh - chẳng vì điều gì cả
» Tin nhắn tình yêu Nắng gửi Mưa
» Chờ đợi một avatar
» Kem và hạnh phúc
» Có ai bắt em phải thế đâu?
» Em mạnh mẽ bởi vì em yếu đuối

Tháng Bảy.

Anh đi công tác xa.

Em đợi chờ. Em trông mong. Tình yêu nối dài bởi nỗi nhớ, bởi yêu thương.

 

 


Này anh, nghe em kể chuyện tình Ngưu Lang - Chức Nữ nhé. Ngày xửa, ngày xưa... Và từ đó mỗi lần tháng Bảy mưa ngâu, những kẻ đang yêu - vốn nhiều mơ mộng - lại ngước mắt lên bầu trời, trong xanh hay đục ngầu mây xám và ước nguyện cầu cho một cuộc tình kết thúc có hậu.

"
Giọt mưa ngâu hay là nước mắt ai nhớ nhau”. Bao năm rồi, Chức Nữ khóc chờ Ngưu Lang. Giọt nước mắt của nàng, giọt nào rơi xuống thế gian làm nên những cơn mưa đưa người đến với nhau? Giọt nước mắt nào của nàng làm những cơn mưa đưa người xa nhau?

Ừ! Thôi thì... được khóc cho một cuộc tình đã là điều hạnh phúc. Hạnh phúc bởi lẽ, ta còn trái tim biết yêu thương và biết đau khổ. Hạnh phúc vì ta còn biết khóc - cho vơi những nỗi buồn nỗi đau. Dù yêu dại khờ thì vẫn tốt hơn là không thể yêu ai, bởi chính tình yêu làm trái đất quay vòng, phải không anh?

Tháng Bảy, mưa ngâu.

Xin trời đừng làm mưa nữa. Để Ngưu Lang - Chúc Nữ gặp nhau. Để em và anh gặp nhau. Em nhớ anh biết chừng nào.

Tháng Bảy, mưa ngâu.

Xin trời cứ mưa xuống - Để giấu tiếng khóc của những đôi lứa phải chia xa, tại tình yêu không còn, hay tại hương hoa sữa cứ nồng, hay tại con bướm vàng có cánh nó bay như Nguyễn Phan Hách đã viết.

Tháng Bảy.

Em ngồi một mình trong căn phòng nhỏ, em nghe Kiss the rain và em nhớ anh. Nhưng em không khóc, bởi em biết dù anh ở xa nhưng tình yêu anh luôn gần bên em.


Phạm Thu Huyền


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Thua trên sân nhà vì vợ bảo tôi… khùng

Có những lần, tôi làm dữ, không từ chối được, vợ tôi phải chìu nhưng đang lúc cao trào thì lại lầm bầm: “Đã nói người ta mệt mà còn đòi hỏi. Đúng là đồ khùng!”.

Điều anh chưa dám nói...

Điều anh chưa dám nói...

Anh kể cho em nghe nhiều về cô ấy, em nói em ghen và muốn gặp cô ấy. Câu nói vô tình của em làm nỗi đau trong anh như trỗi dậy...

Sợi dây gia đình

Sợi dây gia đình

Chẳng giấu diếm làm chi. Tôi - con một. Bố - đi nước ngoài trước ngày tôi sinh. Mẹ - đi làm từ 8h sáng đến 8h tối. Ở nhà một mình thường xuyên...