Tâm sự của nữ sinh về những đồng tiền lẻ bà ngoại chắt chiu từ tiền bán sắt vụn cho cháu đi học
  • Zalo

Tâm sự của nữ sinh về những đồng tiền lẻ bà ngoại chắt chiu từ tiền bán sắt vụn cho cháu đi học

Đời sống Thứ Tư, 03/07/2019 15:01:00 +07:00

Những dòng tâm sự của nữ sinh thể hiện tình yêu thương với bà ngoại nhận được nhiều đồng cảm đến từ dân mạng.

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội, một nữ sinh tên Nhi Lạc chia sẻ câu chuyện xúc động về bà ngoại của mình dành dụm từng đồng tiền lẻ để đưa cho cháu gái lên thành phố học đại học.

Nhi kể mình là sinh viên năm thứ hai tại một trường đại học ở thủ đô. Ngày cô chuẩn bị lên thành phố, bà ngoại đưa vội vào tay cô những đồng tiền lẻ. Bà nói đó là những đồng tiền bà tiết kiệm từ việc đi bán sắt vụn, cầm lấy mà đi học.

tien

Những đồng tiền lẻ bà ngoại dành dụm cho Nhi từ việc bán sắt vụn. (Ảnh: Nhi Lạc). 

Bà sống với gia đình Nhi vì mẹ cô là người con duy nhất của bà. Bà chăm sóc Nhi từ bé, có gì cũng nhường cho cô, từ miếng ăn đến tấm áo. Mỗi lần Nhi gọi về nhà, bà đều ngồi cạnh mẹ, lặng yên không nói gì để nghe giọng Nhi. 

Ngày mới bắt đầu cuộc sống trên thành phố, bà thường hỏi Nhi về cuộc sống có vất vả không. Tuy Nhi chỉ đi học không phải đi làm nhưng bà luôn lo cô ăn uống không đầy đủ, sợ trời lạnh cô không biết giữ ấm, trời nóng dễ bị bệnh cảm cúm.

Nhi thương bà lắm. Lần nào gọi về nhà, cô cũng mong được nghe thấy giọng của bà. Mỗi lần về, Nhi nhìn bà ngày một già hơn, mặc dù buồn nhưng đó là luân hồi của tạo hóa.

"Mong bà hãy luôn mạnh khỏe, vui vẻ bên con cháu, như thế là con cũng yên lòng rồi, Nhi viết.

Sau khi câu chuyện cảm động trên được chia sẻ, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với nữ sinh. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng có những chia sẻ đầy chân tình về bà của họ.

Bùi Thị Tươi đồng cảm: "Bà ngoại tôi cũng thế. Lần nào về quê cũng dúi cho tôi 5.000 đồng hay 10.000 đồng, cuộn tròn lại y chang như vầy nè. Cầm tiền bà đưa mà tôi rưng rưng chẳng muốn lấy, nhưng bà cứ bảo lấy để cho may mắn, bà bảo bà sợ không còn cơ hội cho tôi nữa".

"Đọc bài của bạn tự nhiên thấy nhớ bà ngoại, bà ngoại của mình mất ngày mình học lớp 11. Ông bà nội thì mất từ lúc mình còn bé nên không nhớ được gì nhiều, ông ngoại thì mất khi mẹ mình còn bé, nên ở nhà hồi ấy mình chỉ có mỗi bà. Mỗi lần đi học về chỉ mong bố mẹ cho vào bà chơi thôi. Nhớ bà thực sự, có ông bà thật tốt biết bao", bạn Trần Lê Na chia sẻ.

"Bà mình ngày xưa cũng vậy. Cứ hay giấu bố mẹ rồi nhét tiền cho mình. Mắt không thấy gì nên mỗi lần mình đi qua bà đều sờ người hết tay đến chân hỏi phải mình đó không. Giờ bà cũng đã đi theo ông ngót một năm rồi...", Mỹ Linh kể lại.

Hiện đoạn chia sẻ đầy xúc động của Nhi Lạc nhận được gần 12.000 lượt yêu thích cùng hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ.

Bảo Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tâm sự của nữ sinh về những đồng tiền lẻ bà ngoại chắt chiu từ tiền bán sắt vụn cho cháu đi học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất