• Zalo

Tâm sự của những người trẻ âm thầm gìn giữ 'giấc mơ bay' giữa đại dịch Covid-19

Sống đẹpThứ Bảy, 21/03/2020 09:11:45 +07:00
(VTC News) -

"Máy bay là để chở hành khách về nhà, dù cho bạn có ở đâu trên trái đất này và chúng tôi, những người tiếp viên hàng không vẫn sẽ ở đây để đồng hành cùng các bạn".

Trong thời điểm đại dịch Covid-19diễn biến phức tạp trên toàn cầu, vẫn có những người trẻ tình nguyện xông pha vào khó khăn. Cùng với quyết tâm, lòng nhiệt thành và sự dũng cảm, họ đồng hành trên những chuyến bay đến vùng tâm dịch để đón những người con xa xứ đang tha thiết trở về quê hương.

VTC News xin dẫn lại nguyên văn bài viết đang thu hút sự quan tâm và chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội của tiếp viên hàng không Nguyễn Hữu Trung.

"Chưa bao giờ tôi thấy tự hào vì hai tiếng Việt Nam như hiện tại.

Và chưa bao giờ tôi thấy hãnh diện như bây giờ, khi là tiếp viên hàng không của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines.

Có người chỉ bay 20-30 giờ một tháng, có người không có lịch bay dẫn đến thu nhập giảm nhiều, thế nhưng chúng tôi vẫn hô hào nhau đóng góp, chung tay cùng đất nước, cùng công ty chống dịch. Đó là một nét văn hoá đặc trưng của Đoàn tiếp viên mà tôi vô cùng trân trọng.

Sau một chuyến bay, hình khẩu trang còn hằn lên má nhưng chẳng nghe thấy một ai than vãn, kêu ca. Ít ra chúng tôi còn đang được trang bị đầy đủ găng tay và đồ bảo hộ để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh. Lúc báo với bố mẹ rằng tôi sẽ tình nguyện xin bay đến vùng dịch, bố mẹ không can ngăn, không bất ngờ.

Mẹ nói: 'Mẹ vẫn thắp hương xin các cụ cho con hàng ngày, yên tâm'. Bố nói: 'Không sợ, cứ đi bay đi. Có cách ly thì bố sang tiếp tế, có gì đâu'.

Tôi thật sự là một người may mắn khi xung quanh toàn những người hiểu và ủng hộ. Rất nhiều anh, chị đồng nghiệp đi bay về phải lấy phòng ở đoàn mà không dám về nhà, gần như cách ly khỏi cộng đồng. Và cảm động hơn nữa khi rất nhiều đồng nghiệp F1, F2, F3 phải đem con đi gửi, hàng ngày nói chuyện với bé qua Facetime.

Tất cả chúng tôi không ai mong muốn mạo hiểm tính mạng của bản thân, của gia đình. Nhưng nếu ai cũng sợ, ai cũng bỏ chuyến bay thì ai sẽ đưa đồng bào ở khắp mọi nơi về nhà?

Chúng tôi vẫn sẽ bay cho tới khi còn hành khách. Chúng tôi vẫn sẽ tình nguyện bay tới vùng dịch nếu đồng bào mong muốn điều đó. Chúng tôi không làm điều gì sai trái cả...Chúng tôi chỉ là những người đang cố gắng để 'giấc mơ bay' không bao giờ dừng lại.

Mọi người đã nghe rất nhiều về những siêu máy bay, về sự hào nhoáng, đắt đỏ của hệ thống tàu bay mới đúng không? Nhưng trên tất cả, máy bay là để chở hành khách về nhà, dù cho bạn có ở đâu trên trái đất này. Và chúng tôi - những người tiếp viên hàng không vẫn sẽ ở đây - để đồng hành cùng các bạn.

Một đời quá dài để lo sợ và đắn đo. Một đời quá dài để toan tính thiệt hơn, sướng khổ. Sống cho hôm nay, để không bao giờ nuối tiếc. Bình an nhé!".

Tâm sự của những người trẻ âm thầm gìn giữ 'giấc mơ bay' giữa đại dịch Covid-19 - 1

Những người giữ cho "giấc mơ bay" không bao giờ dừng lại. (Ảnh: NVCC)

Bài viết của Hữu Trung nhận được sự quan tâm, chia sẻ mạnh mẽ từ hàng nghìn cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự cảm thông và chúc phi hành đoàn sức khoẻ, vững vàng trong những chuyến bay mùa dịch.

Như Huyền viết: "Em chúc anh chị bình an. Cả nước tự hào và yêu thương các anh chị ạ!".

Thanh Ngô chia sẻ: "Yêu các anh chị em rất nhiều. Gánh vác trọng trách rất quan trọng trong thời kì dịch bệnh hoàn hành thế này".

Phuong Dai Nguyen bình luận: "Chúc các chàng trai cô gái xinh tươi hàng ngày làm việc trên bầu trời luôn an toàn, may mắn!".

Trang Phạm viết: "Chúc bạn và tổ bay luôn bình an. Người dân Việt Nam tự hào vì có những người như bạn. Bạn luôn góp mặt trong tất cả những mốc lịch sử của Vietnam Airlines khi có những sự kiện đáng tự hào của Tổ Quốc. Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn bình an và mạnh khoẻ".

Khanh-Ly Nguyen bộc bạch: "Đọc xúc động quá! Bình an đưa mọi người  trở về nhé bạn!".

Vũ Ngọc Thùy Linh bày tỏ: "Rất cảm ơn em. Xin gửi lời chúc bình an đến các thành viên của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam".

Nguyen Thu Lan sẻ chia: "Cảm ơn bạn đã thổ lộ nỗi lòng của những cánh bay không mỏi. Những cánh bay của Vietnam Airline luôn rộng cánh chở đầy yêu thương cho mọi người".

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !