Tâm sự của chủ doanh nghiệp ‘nuôi ong tay áo’, bị nhân viên cũ hành hung
  • Zalo

Tâm sự của chủ doanh nghiệp ‘nuôi ong tay áo’, bị nhân viên cũ hành hung

Kinh tế Thứ Năm, 08/06/2017 17:00:00 +07:00

Mất 2 năm dạy nghề, chị H. - một chủ doanh nghiệp in vải có tiếng tại Hà Nội bị nhân viên mà chị coi như con cháu trong nhà ăn cắp hết dữ liệu và hành hung ngoài đường.

Trên mạng xã hội mấy ngày nay đang xôn xao câu chuyện của chị H., chủ doanh nghiệp in vải có tiếng tại Hà Nội bị nhân viên mà chị coi như con cháu trong nhà ăn cắp hết dữ liệu và hành hung ngoài đường. 

Coi nhân viên như con cháu trong nhà, ai ngờ lại “nuôi ong tay áo”

Chị H. cùng vợ chồng người em gái là những người đầu tiên mở công ty in vải đầu tiên tại Hà Nội. Không quản ngại khó khăn, chị H. đã đóng góp rất nhiều công sức và tâm huyết với nghề.

az2

 Chị H. bị hai thanh niên lạ mặt đánh tại cửa nhà. (Ảnh: NVCC)

Sau khi đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường, chị H. vẫn còn một vấn đề còn gặp phải là nhân lực còn yếu tay nghề. Tuy nhiên, chị cũng vượt qua những giai đoạn khó khăn đầu tiên khi xây dựng một đội ngũ nhân viên của mình theo hướng chuyên nghiệp.

“Bất kỳ ai ở công ty mình đều được trả công xứng đáng với những gì các em nhận được. Đa phần, các em trong công ty mình đều rất trẻ, có em còn là sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc. Các em ở các tỉnh khác nhau lên Hà Nội mưu sinh, vì vậy tôi rất tạo điều kiện cho các em được phát triển tại công ty”, chị H. nói.

Trong lời tâm sự của chị H. thoáng có một chút đắng cay khi nói về Tr. (SN 1991, quê Thanh Hóa).

“Trong công ty của mình, có thể nói Tr. là được ưu ái nhất. Tôi nhận em vào làm từ thuở em còn là sinh viên bỡ ngỡ chưa biết gì đến lúc ra trường. Đến cái ăn, cái mặc, tôi quan tâm em như con cái trong nhà. Thậm chí, lương của em con cao hơn nhiều so với các bạn khác, trên dưới 10 triệu. Nhưng mà giờ đây, Tr. gạt bỏ những gì mình giúp đỡ em. Thậm chí, còn quay lại, gọi người hành hung mình”, chị H. nói.

19047762_1417748624937767_2070489112_n 5

 Bản tường trình của chị H. ở phường Bồ Đề. (Ảnh: NVCC) 

Theo đó, trước khi chị H. phát hiện Tr. có ý định mở công ty riêng cùng một vị khách quen, Tr. đã quay trở lại công ty cũ và lấy tất cả thông tin khách hàng để chèo kéo, mời chào.

“Tr. còn trơ trẽn gọi điện cho khách hàng của mình ngả giá chỉ bằng 1/2 giá niêm yết bên mình. Không bàn về chất lượng, chỉ riêng việc Tr. hạ giá như thế cũng đủ để tự giết mình”, chị H. cho biết thêm.

18716717_1372390926207397_565233322_n 3

Chiếc điện thoại bị Tr. đập. (Ảnh: NVCC) 

Bản thân chị H. thừa nhận, việc Tr mở cửa hàng riêng không ảnh hưởng quá nhiều tới việc kinh doanh của công ty, chị H. chia sẻ, ai làm được sản phẩm tốt hơn, thì người đó hưởng.

Tuy nhiên, chị H. yêu cầu Tr. dừng ngay việc chèo kéo khách hàng của công ty cũ.

“Tr. mượn danh công ty để lấy khách về cửa hàng mình là điều không thể chấp nhận được. Một hôm, tôi đi một mình đến cửa hàng Tr. khuyên em không thể tiếp tục như vậy thì bị Tr. cùng một người đàn ông khác đánh”, chị H. nói.

Chị H. khẳng định: "Nếu tôi đến gây sự thì đã không đi 1 mình như vậy. Tôi đến chỉ yêu cầu em dừng ngay việc làm đó lại, chỗ chị em, không tiếp tục làm việc với nhau nữa thì nên tôn trọng nhau. Chị em tâm sự rất tình cảm nhưng Tr. lại nổi nóng đánh tôi, đập điện thoại của tôi. Tuy thương tích không nặng nhưng tôi thấy bản thân bị xúc phạm".

Ngay sau khi lập biên bản tại Công an địa phương, chị H. đã được phía địa phương đề nghị hòa giải. Tuy nhiên, Tr. lên tiếng thách thức “chẳng ai làm gì được” và “chẳng sợ bất kỳ ai”.

Ngay tối hôm đó, chị H. bị hai thanh niên lạ mặt tiếp tục hành hung trước cửa nhà. Uất ức, chị H. làm đơn cầu cứu lên các cơ quan chức năng để mong được giúp đỡ. Tuy nhiên, cho đến nay, sau hơn 2 tuần, Tr. vẫn lên tiếng thách thức chị cùng gia đình.

Mở cơ sở in "chui", gây ô nhiễm môi trường

Được biết, cơ sở in H.T tại phường Bồ Đề, quận Long Biên đã bắt đầu đi vào hoạt động và cho ra những mẻ hàng đầu tiên giao đến tay khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở in vải H.T chưa có giấy phép kinh doanhxả thải gây ô nhiễm môi trường.

az1 4

Xưởng in vải trái phép ở phường Bồ Đề. (Ảnh: Việt Vũ) 

Video: Thêm một vụ kinh doanh trái phép đang bị điều tra

Tại tổ dân phố số 24, một số hộ dân phản ánh tình trạng ô nhiễm không khí, mùi mực in vải bay khắp nơi. Thậm chí, "cơ sở in không đủ chất lượng, mực in rẻ tiền, xả khói vào không khí vì không có hệ thống khử hút mùi".

Trao đổi với PV, chị Tr. chủ xưởng in H.T cho biết, cở sở in H.T chưa có giấy phép kinh doanh và mới chỉ đang tiến hành xin cấp giấy phép kinh doanh của Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội. Tuy nhiên, chị Tr. phủ nhận: “Tôi đã in mẻ hàng đầu tiên nào đâu mà bảo chúng tôi gây ô nhiễm môi trường”.

Liên hệ với phường Bồ Đề, quận Long Biên để xác minh sự việc, sau gần 10 ngày, một vị Phó Chủ tịch UBND phường Bồ Đề cho biết: “Nhân viên phụ trách việc xác minh cơ sở in H.T có gây ô nhiêm môi trường hay không đang xin nghỉ phép, nên chúng tôi hẹn PV sau 2 ngày để kiểm trả lại”(?!).

Đại diện UBND phường Bồ Đề cho biết thêm, sẽ tiến hành thanh kiểm tra cơ sở in vải H.T và yêu cầu cơ sở này thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Việt Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tâm sự của chủ doanh nghiệp ‘nuôi ong tay áo’, bị nhân viên cũ hành hung" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin