Tâm sự của 3 phụ nữ trong vụ hiệu trưởng mua dâm

(VTC News) - Sau khi lời tuyên án của chủ tọa phiên tòa, bà Nguyễn Thị Thơm (mẹ Thúy) và bà Nguyễn Thị Minh Huệ (mẹ Hằng) đã không cầm nổi nước mắt, ùa chạy theo hai cô con gái nhưng cả hai đã nhanh chóng được các lực lượng an ninh áp tải ra xe ô tô. Bà Nguyễn Thị Toán (vợ ông Sầm Đức Xương) thì lẳng lặng dõi theo chiếc xe chuyên dụng đưa chồng mình về trại giam…

Chen chân trong dòng người chật ních tới dự buổi tuyên án vụ hiệu trưởng mua dâm chiều 10/3, hai người mẹ của hai bị cáo bị buộc tội “môi giới mại dâm” đã cố gắng lách khỏi đoàn người để mong được giáp mặt hai cô con gái sau bao ngày xa cách, nhưng vừa chạy ra đến cổng tòa chiếc xe ô tô đã vọt đi.

Bà Huệ thở dốc rồi nức nở: “Giờ tôi không biết nói gì hơn. Cháu được hưởng án treo và về với gia đình là tôi mừng lắm rồi. Giờ tôi phải vào trại giam để đón cháu ngay”. Nói xong hai người đàn bà vội vã lên taxi và đi thẳng vào trại tạm giam.

17h30, trước cổng trại tạm giam có rất đông người thân, bạn bè của hai bị cáo Thúy và Hằng đến để chia vui cùng gia đình và hai cô gái sau gần 2 năm xa cách.

Gia đình và người thân của hai bị cáo nức nở trước cổng trại tạm giam tỉnh Hà Giang.

Mừng vì con được về nhà cùng gia đình, nhưng ngậm ngùi về sự vấp ngã nông nổi của con, bà Thơm cũng không khỏi nghẹn lòng: “Lỗi lầm của các cháu có thể bị dư luận lên án, nhưng kẻ đáng tội nhất là những người đã nhẫn tâm dụ dỗ các cháu vào vòng lao lý. Hình phạt đối với ông Xương chỉ là mức cảnh cáo chứ chưa xử lý đúng tội. Ngoài ra còn biết bao kẻ đồng phạm khác đã coi thường pháp luật và nhân phẩm để dụ dỗ con cái chúng tôi và những đứa trẻ khác”.

Không nói lên lời, mẹ bị cáo Hằng chỉ dưng dưng nước mắt cảm ơn luật sự, các phóng viên báo chí đã giúp sức để thúc đẩy sự việc diễn ra nhanh hơn và giảm được tội cho hai con.

Giờ phút Thúy và Hằng bước ra khỏi trại giam là một cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt. Thúy và Hằng như những đứa trẻ lâu ngày thiếu hơi mẹ, tay xách nách mang những bịch quần áo to nhỏ từ trong nhà tù lao đến ôm chầm lấy mẹ và khóc.

Những người bạn, người thân trong gia đình cũng liên tục những lời hỏi thăm hai cô gái. Những giọt nước mắt không ngừng rơi. Những cái ôm hôn vội vã nhưng đầy sự cảm thông và chia sẻ với họ.

Khi các phóng viên tiếp xúc để hỏi thăm Thúy và Hằng, hai cô gái đã không giấu được sự e lệ dưới ống kính máy ảnh. Không trả lời nhiều, cả hai chỉ lí nhí: “Cháu khỏe…” rồi nhanh chóng ẩn mình vào lòng người thân.

Hai khuôn mặt ngây thơ cách đây gần 2 năm đã đổi khác, sự ưu tư và phiền muộn hằn rõ trên gương mặt. Thúy và Hằng bước vội lên xe ô tô rồi cùng gia đình nhanh chóng rời khỏi trại giam.

Khi những chiếc xe đi khuất xa cổng trại, những người còn lại bắt đầu xôn xao nỗi băn khoăn về một bản án còn “dang dở”…


Tâm sự của ba người phụ nữ


Không có mặt từ sớm để dự phiên tòa xét xử chồng, chiều 10/3 bà Nguyễn Thị Toán - vợ bị cáo Sầm Đức Xương lặng lẽ đứng nhìn vào trong tòa án tỉnh từ phía hành lang của khu nhà đối diện. Đôi lúc bà Toán lại e dè ngước nhìn hai người mẹ của bị cáo Thúy và Hằng cũng đang ngồi không xa nơi bà đứng.

Khi được hỏi về phiên xử kín ngày hôm nay, bà Toán cho biết hoàn toàn không nắm được thông tin thực hư gì về hành vi phạm tội của chồng. Bà chỉ nói nhỏ nhẹ:  "Luật sư nói tòa xử như vậy là vô lý. Ông Xương cũng như nhiều người khác đã bị tố cáo mua bán dâm trẻ vị thành niên nhưng lại chỉ xử một mình ông Xương, còn những người khác thì lại không thấy xét xử gì”.

Bà Toán (đứng giữa) đến dự phiên tòa xử chồng nhìn về phía phòng xử.

Gần 1 năm nay bà Toán chỉ được vào trại tạm giam gửi quà cho ông Xương chứ chưa được gặp mặt. Bà phân trần về cái gọi là “danh sách đen”: "Những người có tên trong đó thì mọi người vẫn đi làm bình thường nhưng còn ông Xương giờ lại phải ngồi trong tù. Liệu đây có phải là “hồ sơ bỏ túi” hay không? Tôi yêu cầu phải xử trắng án cho về thì mới đúng nếu không thì phải xử tất cả…Bằng không tôi và gia đình sẽ chống án đến cùng”.

Khi tòa tuyên án xong, ông Xương nhanh chóng được đưa lên xe chuyên dụng của cơ quan công an và đi thẳng về phía trại giam. Bà Toán lặng người dõi mắt nhìn theo. Vợ bị cáo Sầm Đức Xương nói bà không đồng tình với bản án. "Chỉ cần ông ấy kháng án, gia đình tôi sẽ quyết tâm làm cho rõ", bà Toán khẳng định. Nhưng khi được hỏi rằng bà có hoàn toàn tin tưởng vào sự trong sạch của ông Xương không, thì người vợ tội nghiệp này lấp lửng: "Cái đó tôi có làm đâu mà tôi biết. Chỉ có ông Xương mới biết được thôi", nói xong rồi bà lặng lẽ bước đi với dáng vẻ trĩu nặng ưu tư.

Trước khi tòa tuyên án, bà Nguyễn Thị Thơm mẹ bị cáo Thúy đã phải bật khóc lên khi chứng kiến cảnh phiên tòa được xử kín với sự bảo vệ của một “hệ thống” an ninh dày đặc quanh tòa. Bà Thơm nói bà không nghĩ sự việc lại đến mức ghê gớm như vậy.

“Tôi là mẹ của cháu. Khi bắt cháu và khi xử sơ thẩm, cháu vẫn chưa đủ tuổi vị thành niên và tôi được vào tham dự nhưng đến phiên xử này họ nói cháu đã đủ tuổi vị thành niên thì không cần phải có người giám hộ nữa. Tôi không hiểu tòa án xử như thế nào. Đến giờ tôi vẫn còn phải lo từng miếng ăn, cái mặc cho cháu thì trước một phiên tòa áp lực như thế này còn khiến tôi run sợ không thể thở được, vậy với cái áp lực ở trong kia con tôi sẽ ra sao?”, bà Thơm nêu ra một loạt những băn khoăn.

Mẹ bị cáo Thúy cho rằng phiên tòa có một điều gì đó "khuất tất"

Cùng tâm sự, chị Nguyễn Thị Thu Huệ mẹ bị cáo Hằng băn khoăn: “ Tôi cảm thấy như có một điều gì đó mà “họ” đang phải che giấu. Con tôi đang phải chịu một áp lực rất lớn. Cháu nó vẫn còn trẻ con và chưa có hiểu biết gì nhiều mà phải đứng giữa phiên tòa không có người thân như vậy thì thật áp lực và khó hiểu”.

Cũng theo bà Huệ, trước khi phiên tòa xử bà rất muốn gặp con nhưng hầu như đã bị cách ly và không được gặp.  "Bốn tháng trước đây khi vào thăm, cháu khóc rất nhiều và tinh thần gần như hoàn toàn suy sụp. Việc cháu nó làm chắc chắn là có sự xúi bẩy của người khác chứ làm gì chúng biết tới mua dâm, bán dâm. Thậm chí nó còn không hiểu được cái từ môi giới là gì… Khi tôi vừa đến đây thì con tôi cũng vừa được đưa từ xe thùng xuống và đang ngơ ngác tìm mẹ, nhìn thấy tôi cháu đã khóc rất to…”, bà Huệ cho biết thêm.

Quang Tùng

Tin liên quan

» Xử kín vụ hiệu trưởng mua dâm: cấm cả đường lẫn báo chí
» Lọt tội vụ “Hiệu trưởng mua dâm”?
» Vụ án hiệu trưởng mua dâm: xử kín là phạm luật?


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN