Tạm ngừng bay,lần đầu tiên ông chủ Air Mekong lên tiếng

Chia sẻ với PV chiều 25/2, ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch BIM Group, công ty mẹ của Air Mekong, khẳng định hãng chỉ tạm ngừng bay, không biến mất như tin đồn và sẽ sớm trở lại ấn tượng hơn.

Ba ngày trước khi hãng hàng không tư nhân Air Mekong tạm ngừng bay (sau ngày 28/2), ông Đoàn Quốc Việt điểm lại những gì Air Mekong đã làm được trong hơn 2 năm qua (từ ngày 9/10/2010) như thực hiện khoảng 25.000 chuyến bay với hơn 1,6 triệu lượt khách an toàn và để lại nhiều ấn tượng khi tỷ lệ kín chỗ trên 82%.
Ông Đoàn Quốc Việt lần đầu chia sẻ về việc tạm ngừng bay của Air Mekong. 

Ông Đoàn Quốc Việt lần đầu chia sẻ về việc tạm ngừng bay của Air Mekong. 


Ngay trong những ngày cuối cùng trước khi tạm ngừng bay, Air Mekong vẫn đạt tỷ lệ kín chỗ lên tới 88% - theo số liệu từ hãng bay báo cáo cập nhật cho ông Đoàn Quốc Việt lúc 16h chiều nay (25/2).

Theo ông Việt, dù đạt con số ấn tượng trên và doanh thu cũng khá cao (khoảng 80 - 100 tỷ đồng mỗi tháng), nhưng chi phí cũng quá lớn. Đây là lý do khiến hãng buộc phải tạm ngừng bay để đổi loại máy bay phù hợp hơn với thị trường Việt Nam, giảm chi phí, tính toán lại chiến lược kinh doanh.

Trò chuyện với PV cách đây hơn 2 năm trước khi hãng bay chính thức ra đời, ông Đoàn Quốc Việt đã từng dự tính về những khoản lỗ lớn, chấp nhận lộ trình lỗ. Giờ đây ông Việt chia sẻ buộc phải tạm ngừng bay để cơ cấu lại nếu không khoản lỗ trong năm 2013 sẽ vượt ra ngoài dự tính.

Sẽ trở lại hoành tráng hơn

“Qua báo chí, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới khách hàng vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào hãng bay. Do bí mật kinh doanh, chúng tôi chưa thể tiết lộ loại máy bay mới và thời điểm chính xác sẽ trở lại, nhưng Air Mekong hứa với khách hàng chắc chắn sẽ trở lại với một tâm thế mới, đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả và tiếp tục phục vụ tốt hơn”, ông Đoàn Quốc Việt khẳng định.
Air Mekong đã để lại nhiều ấn tượng trong 2 năm qua. 

Air Mekong đã để lại nhiều ấn tượng trong 2 năm qua. 


Về việc giải quyết công việc cho đội ngũ nhân sự trong thời gian tạm ngừng bay, ông Việt cho biết một bộ phận Air Mekong vẫn tiếp tục làm việc và hãng hoàn toàn chủ động với sự kiện này, đã chuẩn bị từ trước đây 6 tháng. “Chúng tôi tạm ngừng bay trong tầm kiểm soát”, ông chủ Air Mekong khẳng định.

Về "sức khỏe" của BIM Group như một số người hoài nghi, ông Việt khẳng định tập đoàn kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, thủy sản... đều đạt kết quả khả quan trong năm qua, chỉ có Air Mekong là lỗ. Tuy nhiên, ông Việt cũng bác bỏ thông tin của một số trang mạng cho rằng hãng Air Mekong lỗ tới 30 tỷ đồng/tháng.

Theo TPO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN