• Zalo

Tắm lúc nào là tốt nhất?

Sức khỏe Thứ Sáu, 12/05/2017 07:06:00 +07:00

Từng có thời gian chúng ta đã không thể tắm rửa sạch sẽ như bây giờ, thay vào đó là bôi lên mình bột chì hay nước hoa để loại bỏ đi mùi hôi trên cơ thể.

Ngày nay, chúng ta đã quen với những thói quen như đánh răng hằng ngày, ngâm mình trong bồn nước nóng hay tắm bằng vòi hoa sen.

Nhưng liệu thói quen này đã thật sự chính xác và liệu bạn đã tắm đúng thời điểm thích hợp nhất?

Việc lựa chọn thời gian mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Nếu bạn chọn đúng thời điểm, tắm mang lại rất nhiều thay đổi có lợi cho làn da của bạn, suy nghĩ của bạn hay ngay cả sức khỏe của bạn.

Hinh anh

Tắm đúng thời điểm giúp bạn có được sự thiền tịnh, thư giãn  

Thời điểm tốt nhất để tắm

Mona Gohara, giáo sư lâm sàng Khoa Da Liễu, đại học Yale, Mỹ nói rằng: “Tắm vào buổi sáng cho phép bạn có thời gian để thiền tịnh, tĩnh tâm và tập hợp lại năng lượng, trước khi bắt đầu một ngày dài và bận rộn”.

Bắt đầu một buổi sáng với chiếc vòi sen là điều tuyệt vời nhất. Nó đánh thức bạn khỏi giấc ngủ đêm và giúp bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng cho một ngày mới của mình.

Cũng theo Mona Gohara, chính khái niệm tắm vào buổi sáng cũng giúp bạn giảm đi sự viêm nhiễm trên da, bằng cách giữ các mức của một hoóc-môn có tên là cortisol, hoóc-môn vô cùng quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch chống viêm, dị ứng, ở một mức độ giới hạn.

Tắm vào buổi sáng tốt cho tinh thần và da của chúng ta là vậy, nhưng nếu bạn muốn, bạn cũng có thể để dành nó cho buổi tối, ngay trước khi bạn chuẩn bị đi ngủ.

Tắm vào buổi tối - nhiều lợi ích

Có thể nói tắm trước khi đi ngủ tốt nhất cho bạn, khi mà có thể loại bỏ toàn bộ lớp trang điểm, chất bẩn, chất ô nhiễm mà bạn đã “thu thập” trong suốt cả ngày.

Gohara nói thêm: “Vào ban đêm, da tự động tẩy các tế bào chết một cách tự nhiên, để lại cho bạn một lớp da mới vào sáng hôm sau”.

Còn Nancy Rothstein, người tự gọi mình là chuyên gia giấc ngủ, thì lại nói rằng điều quan trọng là chúng ta nên làm sạch cơ thể trước khi bước chân vào giấc ngủ.

Bồn tắm là một phần không thể thiếu khi chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon. Đây là thời gian để giúp bạn thư giãn, không điện thoại, email chỉ có sự thoải mái của nước ấm tràn ngập khắp cơ thể.

Rothstein gọi nó là một cơ hội để bạn có thể gột rửa lại mình với sự tĩnh tâm, thiền tịnh.

Bơi vậy, có lẽ nếu có thể, bạn nên tắm trước khi bước vào giấc ngủ để đạt được những lợi ích tốt nhất mà nó mang lại.

Video: Biển Vũng Tàu chật cứng, du khách vẫn tiếp tục kéo đến

Nguyên Hoàng (Nguồn: Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tắm lúc nào là tốt nhất?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin