Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

(VTC News) - Đức sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong khi Việt Nam đứng thứ 88 về khả năng đi lại toàn cầu mà không cần thị thực.

Đây là kết quả mới nhất theo các chỉ số hộ chiếu được công ty tư vấn Henley & Partners công bố.

Theo đó, người Đức trở thành công dân sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi có thể nhập cảnh tới 177 trên tổng số 218 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực.

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Đức nắm giữ vị trí này trên bảng xếp hạng của Henley & Partners.

Tam ho chieu quyen luc nhat the gioi nam 2018 hinh anh 1

 Đức 5 năm liên tiếp trở thành quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Chỉ một điểm kém hơn, Singapore theo ngay sau Đức và là quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất châu Á. Chia sẻ vị trí thứ 3 là Pháp, Nhật Bản, Anh. Người dân các quốc gia này được miễn thị thực khi nhập cảnh vào 173 nước.

Ở chiều ngược lại, Afghanistan vẫn tiếp tục duy trì vị trí 'đội sổ' năm thứ 4 liên tiếp khi trở thành quốc gia có tấm hộ chiếu ít quyền năng nhất. Người dân nước này chỉ có thể đến 24 quốc gia mà không cần thị thực.

Cũng trong bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng thứ 88 với tấm hộ chiếu có thể nhập cảnh ở 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng vị trí này với Việt Nam còn có Lào, Algeria, Liberia và Guinea Xích đạo.

>>> Đọc thêm: Người duy nhất đi khắp thế giới mà không cần hộ chiếu

 (Nguồn: Telegraph)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.