Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

Thế giới Thứ Năm, 11/01/2018 16:45:00 +07:00

Đức sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong khi Việt Nam đứng thứ 88 về khả năng đi lại toàn cầu mà không cần thị thực.

Đây là kết quả mới nhất theo các chỉ số hộ chiếu được công ty tư vấn Henley & Partners công bố.

Theo đó, người Đức trở thành công dân sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi có thể nhập cảnh tới 177 trên tổng số 218 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực.

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Đức nắm giữ vị trí này trên bảng xếp hạng của Henley & Partners.

passport-powerful-GETTY

 Đức 5 năm liên tiếp trở thành quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Chỉ một điểm kém hơn, Singapore theo ngay sau Đức và là quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất châu Á. Chia sẻ vị trí thứ 3 là Pháp, Nhật Bản, Anh. Người dân các quốc gia này được miễn thị thực khi nhập cảnh vào 173 nước.

Ở chiều ngược lại, Afghanistan vẫn tiếp tục duy trì vị trí 'đội sổ' năm thứ 4 liên tiếp khi trở thành quốc gia có tấm hộ chiếu ít quyền năng nhất. Người dân nước này chỉ có thể đến 24 quốc gia mà không cần thị thực.

Cũng trong bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng thứ 88 với tấm hộ chiếu có thể nhập cảnh ở 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng vị trí này với Việt Nam còn có Lào, Algeria, Liberia và Guinea Xích đạo.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin