Tạm giữ tàu chở 1 triệu lít xăng không rõ xuất xứ

(VTC News) - Khoảng 5h30 ngày 27/9, lực lượng chức năng Đoàn trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát hiện tàu chở hơn 1 triệu lít xăng có dấu hiệu vi phạm tại khu vực cửa biển tỉnh Sóc Trăng.

Tàu chở số xăng nói trên mang tên GLADYS GIORY do ông Nguyễn Văn Hiệp (SN 1983, quê Nam Định) làm thuyền trưởng.

Thời điểm kiểm tra trên tàu có 13 thuyền viên. Các thuyền viên trên tàu không có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ, tàu không có giấy tờ chứng nhận về tàu.

Tam giu tau cho 1 trieu lit xang khong ro xuat xu hinh anh 1

Tàu GLADYS GIORY chở khoảng 1 triệu lít xăng nhưng không xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Bước đầu, thuyền trưởng Hiệp khai nhân, tàu vận chuyển khoảng 1 triệu lít xăng nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của số xăng trên.

Trước đó, ngày 26/9, tại vị trí cách Tây Nam Côn Đảo khoảng 30 hải lý, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 kiểm tra và bắt giữ tàu BV 6766 TS do ông Nguyễn Văn Giúp (SN 1960, Tiền Giang) làm thuyền trưởng.

Thời điểm kiểm tra, tàu đang vận chuyển khoảng 40 nghìn lít dầu DO nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh được tính hợp pháp của số dầu trên.

Quá trình kiểm tra, tàu BV 6766 TS không có giấy tờ chứng nhận về tàu, thuyền viên trên tàu không có bằng cấp chuyên môn nghiệp vụ.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã ra quyết định tạm giữ tang vật và phương tiện để tiếp tục điều tra xử lý.

Đức Định – Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU