Tạm giữ nhiều hàng hóa tại Lotte Mart Đống Đa - Hà Nội

Nhiều hàng hóa bày bán tại Lotte Mart Đống Đa đã được cơ quan Quản lý Thị trường Hà Nội thực hiện kiểm tra, lập biên bản và tạm giữ vì ghi nhãn mác không chính xác, không đầy đủ, dễ gây hiểu lầm.

Tin từ Đội Quản lý Thị trường số 4 – Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết, hôm qua (11/7) đơn vị bất ngờ kiểm tra hàng hóa tại Lotte Mart Đống Đa (Mipec Tower số 229 Tây Sơn – Đống Đa, Hà Nội).

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý Thị trường đã lập biên bản, kê khai 32 gói gầu bò trọng lượng 500 g, tương đương với 16 kg, giá niêm yết 330.000 đồng/kg. 30 gói ba chỉ bò trọng lượng 500g, tương đương với 15 kg, giá niêm yết 220.000 đồng/kg...
Đội Quản lý Thị trường số 4 (Hà Nội) tạm giữ một số sản phẩm thực phẩm ở Lotte Mart Đống Đa vì nhãn mác không rõ ràng. Ảnh: N. N 

Đội Quản lý Thị trường số 4 (Hà Nội) tạm giữ một số sản phẩm thực phẩm ở Lotte Mart Đống Đa vì nhãn mác không rõ ràng. Ảnh: N. N 


Các sản phẩm này có nhãn gốc của nhà nhập khẩu, phân phối là Công ty TNHH thực phẩm sạch thương mại T&P và nhãn hàng hóa của Trung tâm Thương Lotte Mart. Trên hai nhãn thể hiện nội dung ngày đóng gói không trùng khớp nhau, có hai ngày đóng gói khác nhau.

Tại quầy tủ bán hàng thịt gà đông lạnh, có 29 gói thịt gà trọng lượng 500g, tương đương với 14,5 kg, có nhãn hàng hóa của Lotte Mart, trong đó có nội dung ngày đóng gói nhưng không có nội dung hạn sử dụng.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã niêm phong toàn bộ số hàng hóa gồm thịt bò đông lạnh 62 gói, thịt gà đông lạnh 29 gói vi phạm nhãn hàng hóa và yêu cầu Lotte Mart Đống Đa bảo quản và cất giữ để tiếp tục xử lý.

Trước đó, thực tế tại siêu thị nói trên, PV cũng ghi nhận được hiện tượng rau quả bày bán có hiện tượng héo, ủng. Đặc biệt nhất là sản phẩm cải thảo và bắp cải đề trên biển tên sản phẩm: Cải thảo TQ an toàn và Bắp cải TQ.
Sản phẩm này đã được Lotte Mart Đống Đa kéo

Sản phẩm này đã được Lotte Mart Đống Đa kéo "dài tuổi thọ". Ảnh: N. N 


Ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hội Siêu thị TP. Hà Nội cho rằng, chính ông cũng là “nạn nhân” khi mua các sản phẩm rau này.

“Tôi có hỏi họ, TQ là gì, có phải là sản phẩm của Trung Quốc hay không, nếu phải cần ghi rõ ràng để người tiêu dùng biết và tự quyết định mua hay không, vì sao phải ghi nhập nhèm như vậy”, ông Phú cho biết.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo VietQ
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU