Tạm giữ người lái xe chở tôn khiến một phụ nữ chết thảm

(VTC News) - Ông Trần Hữu Dần (SN 1981, ở Quốc Oai, Hà Nội), người điều khiển xe máy chở tấm tôn cồng kềnh trên đường khiến một phụ nữ tử vong đã bị tạm giữ.

Cơ quan Công an quận Hà Đông (Công an TP Hà Nội) cho biết, ông Dần bị tạm giữ vào ngày hôm qua 25/9.

Ông Dần là người điều khiển xe máy phía sau có kéo theo xe cải tiến (được buộc bằng dây) chở nhiều tấm tôn và cọc tre lao vào bà Bùi Thị Sâm (SN 1952 ở Hòa Bình) đang chờ xe khách ở ven đường dẫn đến tử vong. 

Tam giu nguoi lai xe cho ton khien mot phu nu chet tham hinh anh 1

Người nhà nạn nhân túc trực tại bệnh viện 103 thời điểm bà Sâm đang được cấp cứu. 

Theo lời khai ban đầu, khoảng 13h40 ngày 25/9, ông Dần điều khiển xe chở tôn đi đến khu vực cầu Mai Lĩnh (quận Hà Đông) thì bất ngờ dây buộc bị đứt, khiến xe cải tiến chở hàng lao sang bên đường.

Lúc này, bà Sâm đang đứng chờ xe khách ở bên đường bị chiếc xe của ông Dần đâm thẳng vào, phần chân chống của chiếc xe cứa vào cổ nạn nhân. 

Ngay sau đó, bà Sâm được đưa vào Bệnh viện Quân y 103 cấp cứu trong tình trạng tổn thương cổ trước, vết cắt dài 20cm, lộ khí quản. Ngoài ra, tình trạng bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn, tim không đập. Bệnh nhân được xác định tử vong lúc 15h45 phút cùng ngày.

Trước đó, hôm 23/9 vừa qua đã có một trẻ em 9 tuổi cũng bị va vào tấm tôn trên xe xích lô đỗ ven đường và tử vong khi được đưa đến bệnh viện Bạch Mai.

Theo ông Dương Đức Hùng, chuyên gia phẫu thuật về tim và mạch máu, nếu biết cách sơ cứu kịp thời thì những trường hợp tai nạn đau đớn kể trên có thể được cứu sống.

Video: Thêm một nạn nhân chết vì tấm tôn cứa cổ

“Em bé 9 tuổi cơ thể chỉ chứa khoảng 3l máu, nhưng mỗi một lần tim co bóp có thể làm mất 50 cc máu qua vết thương ở cổ, khoảng 2 phút bệnh nhân có thể mất ½ lượng máu và gây tình trạng mất máu không hồi phục. Nếu biết sơ cứu để cầm máu và đưa nạn nhân đến bệnh viện hoàn toàn có thể cứ được nạn nhân.

Chúng tôi sẽ sớm có hướng dẫn trên mô hình và đưa lên internet để người dân biết cách sơ cứu trong các trường hợp cần cấp cứu người có vết thương ở cổ, ở chân tay, mạch máu hoặc các vị trí khác” - ông Hùng nói.

Đức Thuận
Bình luận