• Zalo

Tạm giữ người đàn ông không có giấy đi đường, vung tay vào mặt cán bộ chốt

Bản tin 113Thứ Hai, 23/08/2021 17:05:34 +07:00
(VTC News) -

Không xuất trình được giấy đi đường, P.N.L còn dùng lời lẽ xúc phạm, dùng tay đẩy vào mặt một cán bộ chốt kiểm soát dịch trên đường Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Ngày 23/8, Công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 9h ngày 22/8, P.N.L (SN 1982) và N.Đ.T (SN 1981, cùng trú tại xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì) đi trên một xe máy qua chốt kiểm soát đường Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì. Khi tổ công tác dừng xe kiểm tra thì 2 người không xuất trình được giấy ra đường nên bị lập biên bản xử lý vi phạm.

Lúc này, L. có lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, dùng tay đẩy vào mặt một cán bộ. Công an huyện Thanh trì lập tức tạm giữ L. và lập hồ sơ xử lý. 

Cũng trong ngày 22/8, khoảng 23h, tại chốt kiểm soát km9+930 QL18 (xã Đông Xuân, Sóc Sơn), tổ công tác kiểm tra xe ô tô BKS 30G-069.91 do D.V.D (SN 1985, trú tại Quảng Minh, Sầm Sơn, Thanh Hóa) điều khiển hướng vào thành phố. Lực lượng phát hiện trên xe chở 15 thùng carton bên trong chứa thiết bị y tế chữ nước ngoài; lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Vụ việc được bàn giao cho Công an xã Đông Xuân, Sóc Sơn tiếp tục xác minh, xử lý.

Tạm giữ người đàn ông không có giấy đi đường, vung tay vào mặt cán bộ chốt - 1

Tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch kiểm tra giấy đi đường của người tham gia giao thông.

Theo Công an TP Hà Nội, 6 tổ công tác liên ngành về tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm pháp luật khác đã kiểm soát 1.824 trường hợp. Trong đó, phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 27 trường hợp (13 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng; 14 trường hợp không có giấy đi dường) với số tiền hơn 54 triệu đồng.

Từ 11h ngày 22/8 đến 11h ngày 23/8, lực lượng chức năng xử phạt 713 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với số tiền gần 1,1 tỷ đồng.

Trong đó, 48 người bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 61 triệu đồng; 1 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị xử phạt 33 triệu đồng; 664 người bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng do các vi phạm khác liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách....).

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: