• Zalo

Tạm giữ nam thanh niên dùng clip nhạy cảm để tống tiền người quen

Bản tin 113 Thứ Tư, 09/09/2020 18:45:00 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Hạ Long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý nam thanh niên có hành vi dùng clip nhạy cảm để uy hiếp, đe dọa, chiếm đoạt tiền.

Chiều 9/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an TP Hạ Long vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Thanh Tùng (SN 2001, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 6/9, Công an TP Hạ Long nhận được tin của anh Q., báo có một người nhắn tin đến số điện thoại di động của anh uy hiếp, đe dọa phải chuẩn bị số tiền 15 triệu đồng rồi mang ngay đến khu vực ngã ba Ba Lan thuộc phường Giếng Đáy (TP Hạ Long). Nếu không kẻ này sẽ đăng tải hình ảnh anh Q. quan hệ tình dục lên mạng xã hội.

Do sợ hãi hình ảnh nhạy cảm của mình bị đăng tải lên mạng xã hội nên anh Q. chuẩn bị tiền rồi mang đến để tại vị trí mà người trên yêu cầu.

Tạm giữ nam thanh niên dùng clip nhạy cảm để tống tiền người quen - 1

Đoàn Thanh Tùng tại cơ quan điều tra.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của anh Q., Công an TP Hạ Long bắt giữ được kẻ thực hiện hành vi trên là Đoàn Thanh Tùng.

Tại Cơ quan Công an, Tùng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Tùng, chiều 6/9, Tùng được bạn gái gửi cho 1 đoạn video có hình ảnh 2 người đang quan hệ tình dục. Sau khi xem xong Tùng nhận ra người nam thanh niên trong video là anh Q., người quen của Tùng. Từ đó, Tùng nảy sinh ý định sử dụng video trên để uy hiếp, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Công an TP Hạ long đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Đoàn Thanh Tùng theo quy định.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin